đô thị

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đô thị, cập nhật vào ngày: 07/06/2023

Mục tiêu của kế hoạch đặt ra là tỷ lệ đô thị hoá toàn quốc đến năm 2025 đạt tối thiểu 45%, đến năm 2030 đạt trên 50%.

Các kiến trúc sư và nhà khoa học tại Hà Lan đã tìm ra 6 phương pháp quy hoạch đô thị kết hợp, hướng tới xây dựng môi trường sống lành mạnh, bền vững và vì sức khỏe cộng đồng.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ban hành quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đây có thể là lúc các nhà hoạch định chính sách và quy hoạch đô thị cần định hình lại các TP hậu Covid-19, từ những bài học kinh nghiệm trên khắp thế giới thời gian qua.

Những Smart City xuất hiện ngày càng nhiều, đóng vai trò quan trọng nhằm tăng khả năng cạnh tranh, chất lượng cuộc sống...

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã làm những đô thị lớn, tập trung đông dân cư chịu nhiều áp lực.

Sử dụng quy hoạch đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu là một giải pháp quan trọng, bởi một thành phố được quy hoạch tốt cung cấp nền tảng cho việc phát triển bền vững.

Theo GTVT, để hoàn thành tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, trong giai đoạn 2021-2025 cần đầu tư toàn bộ 12 dự án thành phần, chiều dài khoảng 729 km với tổng mức đầu tư gần 147.000 tỷ đồng.

Đô thị hóa gắn liền với ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phát triển đô thị thông minh được xem là giải pháp quan trọng, “chìa khóa” để tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy xã hội khởi nghiệp.

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, biến đổi khí hậu.

Đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ ở Việt Nam, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động, làm thay đổi sự phân bố dân cư, lao động.

Phát triển hạ tầng đô thị xanh, an toàn và bền vững là xu hướng phát triển đô thị bền vững của Việt Nam và thế giới. Tuy nhiên, khái niệm “hạ tầng xanh” còn tương đối mới trong quản lý đô thị ở Việt Nam.

Đô thị càng phát triển càng cần chú trọng đến yếu tố bản sắc trong thiết kế kiến trúc. Bởi bản sắc kiến trúc là một phần hồn cốt của đô thị. Một đô thị không có bản sắc kiến trúc là đô thị không ký ức.

Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông luôn được xem là mạch máu của nền kinh tế, là đường dẫn cho sự giao thoa, phát triển hài hòa mọi lĩnh vực xã hội.

JLL Việt Nam dự báo, năm 2021 sẽ là một năm có nhiều biến đổi của thị trường BĐS. Với 5 xu hướng dẫn dắt, cùng các sáng kiến bền vững đang được tiến hành để chuẩn bị cho một tương lai vững vàng hơn.