dự án bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dự án bất động sản, cập nhật vào ngày: 04/10/2022

Sau thông tin Quốc hội thảo luận và thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 4 vùng Thủ đô, giá đất tại các huyện tiếp giáp đang có dấu hiệu sốt nóng. Nhiều nhà đầu tư đã không ngại xuống tiền ôm đất đón "sóng".

Bộ Xây dựng vừa công bố một số thủ tục hành chính được thay thế trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản thuộc phạm vi chức năng quản lý.

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, qua hơn 3 năm triển khai, bước đầu Đề án Hoàn thiện hệ thống định mức, giá xây dựng đã đạt được một số kết quả khả quan, tác động tích cực đến thị trường xây dựng.

Bộ Xây dựng vừa công bố số liệu dự án bất động sản cấp phép mới tại báo cáo thông tin về nhà ở và thị trường BĐS quý III/2021. Theo đó, nguồn cung dự án bất động sản giảm sút do tác động của dịch Covid-19.

Giá vật liệu xây dựng trong nước hiện đã tăng bình quân tới 25% so với đầu năm, nhất là sắt thép, ảnh hưởng không ngỏ đến tiến độ các công trình xây dựng.

Đây là yêu cầu trong công văn số 2096/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về giao dịch bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai tại tất cả các tỉnh thành trên phạm vi cả nước.

Bất chấp ảnh hưởng của Covid-19, giá căn hộ liên tục gia tăng, thiết lập mặt bằng mới tại thị trường bất động sản Hà Nội và TP.HCM.

Kinh tế Bình Phước bước vào chu kỳ phát triển bùng nổ nhờ công nghiệp. Các dự án hạ tầng cũng được đầu tư mạnh mẽ, kéo theo sự gia tăng nhu cầu nhà ở cao cấp chỉ dành riêng cho giới nhà giàu.

Năm 2020, Quảng Ninh chứng kiến sự ra đời của không ít các dự án bất động sản quy mô lớn như Green Dragon City, Green Park Cẩm Phả, Phương Đông Vân Đồn... thế nhưng, không phải dự án nào cũng đầy đủ tính pháp lý.

Dù được cấp phép để trở thành khu sản xuất gỗ và công nghiệp nhẹ, nhưng làng nghề Mai Hương đã bị Công ty CP Xây dựng Đô thị số 1 Hà Nội "biến hóa" thành khu đô thị kéo theo hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

Môi giới rầm rộ chào bán dự án Queen Home An Phú. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, trên địa bàn Bình Dương không có dự án này do Núi Hồng Group làm chủ đầu tư.

Công ty Titan đã đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục mời những người có liên quan đến làm việc và sớm có kết luận để làm sáng tỏ việc khách hàng cho rằng bị mất hàng trăm tỷ đồng khi góp vốn đầu tư BĐS.

Tại Hà Nội, để phòng chống lây nhiễm virus corona, nhiều chủ đầu tư tiến hành kiểm tra thân nhiệt chặt chẽ và phát khẩu trang miễn phí cho tất cả công nhân, người lao động vào công trường xây dựng.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường Hà Nội có 22 dự án bất động sản đủ điều kiện đưa vào kinh doanh với tổng nguồn cung là 17.476 căn.

Nhà ở giá rẻ và nhà ở xanh – hai yếu tố tưởng chừng như trái ngược liệu có thể nhập làm một, liệu nhà ở giá rẻ có thể xanh hay cứ xanh là phải đắt?