dự báo khủng hoảng thị trường bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dự báo khủng hoảng thị trường bất động sản, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

Thị trường BĐS Thanh Hóa đang phát huy vị thế của một cực tăng trưởng khu vực Bắc Trung Bộ, mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới với các loại hình sản phẩm đa dạng, bài bản đến từ các nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp.

Các chuyên gia nhận định, năm 2023, một số chính sách mới liên quan khung giá đất, đánh thuế bất động sản, hồ sơ chào bán, pháp lý dự án... dự báo sẽ mang đến những tác động lớn với thị trường bất động sản.

Thị trường khan hiếm nguồn cung mới trong khi nhu cầu sống ở trung tâm vẫn rất lớn đã giúp căn hộ tại khu vực nội đô duy trì sức nóng, hấp dẫn người mua tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn.

Thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay đang rơi vào giai đoạn khắc nghiệt, có thể dẫn đến suy thoái. Các doanh nghiệp đòi hỏi phải có sự chuẩn bị và vững tay lái để vượt qua cơn sóng này.

"Tôi cho rằng, nếu giá bất động sản tiếp tục đẩy lên nữa sẽ càng khó có cơ hội thanh khoản đối với các nguồn hàng đưa vào thị trường", TS. Nguyễn Văn Đính khẳng định.

Trong bối cảnh thị trường chịu sức ép của việc siết chặt tín dụng và khả năng lạm phát tăng cao, các nhà đầu tư luôn tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào bất động sản.

Trải qua 6 tháng đầu năm đầy sóng gió, các chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản đang ở trạng thái bất ổn. Vì vậy, trong giai đoạn tới, cần thiết có các chính sách để điều tiết nhằm bình ổn thị trường.

Biệt thự, liền kề ven đô Hà Nội trở thành phân khúc được quan tâm nhiều hơn thời gian gần đây khi hạ tầng dần nâng cấp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ, tránh tâm lý "bầy đàn".

Mặc dù dẫn đầu về lĩnh vực có doanh nghiệp đăng ký thành lập mới nhưng nhiều chuyên gia e ngại rằng, đây là thời điểm đầy thách thức và khó khăn cho những “chiến binh mới” gia nhập thị trường bất động sản.