dự báo thị trường bđs 2022

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dự báo thị trường bđs 2022, cập nhật vào ngày: 10/12/2022

Thị trường khan hiếm nguồn cung mới trong khi nhu cầu sống ở trung tâm vẫn rất lớn đã giúp căn hộ tại khu vực nội đô duy trì sức nóng, hấp dẫn người mua tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn.

"Phải kiên quyết cải cách thuế bất động sản để tạo công bằng và bình đẳng trong phát triển kinh tế - bất động sản. Chỉ có như vậy, đất nước mới có đủ kinh phí để phát triển đô thị theo hướng bền vững", ông Võ nói.

Thị trường bất động sản TP.HCM những tháng cuối năm đang gặp phải những khó khăn, thách thức như tắc nguồn vốn tín dụng, tắc nguồn vốn trái phiếu, tắc cả nguồn vốn huy động từ khách hàng…

Chuyển đổi số không còn là nhu cầu, sự lựa chọn muốn hay không mà là yếu tố bắt buộc để giúp doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bất động sản nói riêng vượt qua những khó khăn trong bối cảnh hiện nay.

Nhìn chung, các nhà đầu tư toàn cầu đang dịch chuyển vốn sang bất động sản, đặc biệt là tại các thị trường đang phát triển của châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam chính là một trong những thị trường hứa hẹn nhất.

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm thể chế hóa các quan điểm, mục tiêu, chủ trương, giải pháp của Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương, giải quyết các vấn đề đặt ra từ thực tiễn ...

Thị trường bất động sản (BĐS) đang “hồi sức” khi được hỗ trợ bởi các yếu tố vĩ mô, dịch bệnh được khống chế... Với đà phục hồi này các chuyên gia nhận định thời gian tới nguồn cung sẽ dồi dào.

Thị trường bất động sản chứng kiến tình trạng kẹt thanh khoản cục bộ khi ba xung lực về tài chính tiền tệ vào lĩnh vực này bị kiểm soát chặt chẽ hơn.

TP.HCM với vị thế trung tâm kinh tế - tài chính, cũng là thành phố có dân số và mật độ dân cư cao nhất cả nước, với số dân khoảng 9 triệu người, mật độ 4.300 người/km2.

Bên cạnh rót tiền vào các bất động sản nghỉ dưỡng, nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng săn đón sản phẩm tại các khu đô thị mới của Phú Quốc. Giới chuyên gia dự báo xu hướng này sẽ còn đột phá trong thời gian tới.

Trái ngược với giao dịch ảm đạm của đất nền, số lượng căn hộ chung cư cao cấp được chào bán và giao dịch thành công chiếm tới 75% nguồn cung, căn hộ tầm trung chiếm 25% và không có căn hộ bình dân.

Báo cáo thị trường TP.HCM cho thấy, giá căn hộ ở nhiều khu vực đang ghi nhận diễn biến trái chiều. Có nơi tăng trên 12 triệu đồng/m2, có nơi lại giảm đến 6,5 triệu đồng/m2.

Chính quyền TP Nha Trang (Khánh Hòa) tính toán đấu giá quyền sử dụng đất 78 lô biệt thự nằm trong khu tái định cư Hòn Rớ 2, xã Phước Đồng để thu ngân sách.

Theo đại diện của Bộ Xây dựng, giá bất động sản tăng thời gian gần đây chủ yếu do nguông cung ít cầu cao chứ không có chuyện sốt đất, bong bóng bất động sản diện rộng.

Trải qua 2 năm chịu tác động của dịch Covid-19, thị trường bất động sản đã có sức bền, sức chống chịu tốt hơn và dự báo sẽ có nhiều điểm sáng trong năm 2022 khi nền kinh tế phục hồi và tăng trưởng trở lại.