dự báo thị trường bđs

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dự báo thị trường bđs, cập nhật vào ngày: 20/03/2023

Câu chuyện lãi vay cao làm “chùn chân” những giấc mơ an cư đã trở thành đề tài nóng hổi suốt nhiều tháng qua. Đến thời điểm hiện tại, tuy lãi suất đã "hạ nhiệt" nhưng người mua nhà vẫn như "ngồi trên lửa".

Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn chỉ cần một đề xuất chưa rõ ràng cũng khiến doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dân e ngại.

Hội nghị tín dụng bất động sản do Ngân hàng Nhà nước chủ trì diễn ra ngày 8/2 đã mang lại tín hiệu tích cực cho thị trường trong bối cảnh trầm lắng. Song chuyên gia nhận định, những giải pháp đưa ra chưa đủ mạnh.

Theo Bộ Xây dựng, dự báo nhu cầu về nhà ở giai đoạn 2021 - 2030 sẽ gia tăng, đặc biệt tại khu vực đô thị. Nhưng nguồn cung của các dự án nhà ở còn hạn chế, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội, TP.HCM khó có thể hạ nhiệt.

Thị trường chứng khoán đi xuống trong tuần cuối cùng của năm 2022, trong đó, nhiều mã bất động sản cũng biến động khá tiêu cực.

Có 3 hình thức quản lý, khai thác nhà, đất gồm: Cho thuê nhà; bố trí cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị sử dụng tạm thời; quản lý theo nguyên trạng trong thời gian chờ thực hiện xử lý nhà, đất theo quy định...

Thị trường khan hiếm nguồn cung mới trong khi nhu cầu sống ở trung tâm vẫn rất lớn đã giúp căn hộ tại khu vực nội đô duy trì sức nóng, hấp dẫn người mua tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn.

Tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản được thành lập nhưng các vấn đề bất động sản vẫn cần thời gian để giải quyết. Để tồn tại, các doanh nghiệp bất động sản cần tái cấu trúc...

Khan hiếm thanh khoản trở thành tình trạng chung của nền kinh tế, đặt ra vấn đề cấp bách tăng cung tiền để giải quyết kịp thời những khó khăn trước mắt cho doanh nghiệp và góp phần hồi phục thị trường tài chính.

Sau hơn 1 năm ban hành, quyết định về tác thửa đất tại tỉnh BR-VT lại tiếp tục được sửa đổi do người dân kiến nghị có một số vướng mắc, bất cập.

Trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới, Bộ Xây dựng có đề xuất bổ sung quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư. Không ít người dân lo lắng về căn nhà mình đang sở hữu và theo dự đoán giá phân phúc này sẽ giảm xuống.

Thực tế thời gian qua, dù có quy định chủ đầu tư phải có quỹ đất 20% làm nhà ở xã hội trong các dự án nhưng nhiều nơi, chủ đầu tư không làm và xin nộp bằng tiền tại các đô thị lớn như: Hà Nội, TP.HCM...

Về phòng trọ/căn hộ cho thuê, cho thấy, xu hướng quan tâm nhà trọ quanh các trường Đại học tại TP.HCM đang gia tăng.

Niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản 2022 là điều không thể phủ nhận, bởi hiện tại, có quá nhiều yếu tố trợ đỡ cho kênh đầu tư hấp dẫn này như hoạt động giải ngân đầu tư công, chính sách tiêm chủng...

Khép lại một năm 2021 đầy biến động, thị trường bất động sản công nghiệp vẫn được các chuyên gia đánh giá là khả quan và có nhiều lực đẩy tốt cho sự hồi phục và thu hút vốn đầu tư mạnh mẽ.