EVN

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về EVN, cập nhật vào ngày: 06/12/2021

Trong phương án tính toán sản lượng điện cho năm 2022, Bộ Công Thương cho biết hệ thống điện quốc gia có thể đáp ứng đủ nhu cầu điện.

Trong văn bản báo cáo Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu ra 5 giải pháp đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân trong mọi tình huống.

Bộ Công Thương: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, EVN sẽ không tăng giá điện từ nay đến cuối năm và cả năm sau. Đến nay, EVN đã giảm tiền điện trong 5 đợt với tổng số tiền là hơn 16.950 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), 6 tháng đầu năm nay, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng ngành điện vẫn đảm bảo cung ứng đủ điện cho sản xuất và sinh họat của người dân.

Ước tính số tiền giảm giá điện để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân do tác động của dịch Covid-19 đợt 3 từ 1.200 - 1.300 tỷ đồng.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tại miền Bắc và miền Trung đang lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, khiến công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW.

Do ảnh hưởng của đợt nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu tiêu thụ điện của người dân tăng cao, công suất tiêu thụ điện toàn quốc ngày 18/6 tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709MW.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã nỗ lực tiếp nhận các dịch vụ điện thông qua hình thức trực tuyến và khuyến khích khách hàng không sử dụng tiền mặt để đảm bảo an toàn.

Thông tin từ EVN, trong ngày 31/5, mức tiêu thụ điện của cả nước đã tăng kỷ lục, cao nhất từ trước tới nay.

Ông Bùi Văn Minh (Tổ dân phố Phú Hải 2, phường Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng) cho biết, trong những năm qua, gia đình được ngành điện tuyên truyền về các phương thức sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm.

Mới đây, SSI Research đã có báo cáo sớm về dự báo ngành điện trong năm 2022. Theo đó, ngành điện được kỳ vọng sẽ có sự cân bằng hơn về cung cầu trong giai đoạn tới, với mức tiêu thụ điện về mức bình thường.

Các nhà đầu tư vào lĩnh vực năng lượng mặt trời như đang ngồi trên đống lửa khi EVN dự kiến năm 2021 sẽ cắt giảm 1,3 tỷ KWh năng lượng tái tạo, trong khi gánh nặng tiền vay ngân hàng lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Bộ Công Thương đề xuất ngiên cứu thêm các phương án giá điện. Trong đó có điều chỉnh giá điện theo quý khi chi phí nhiên liệu thay đổi; xem xét hệ số giảm giá nếu sử dụng ít điện.

Sản lượng điện tháng 1/2020 cả nước ước đạt 19,5 tỷ kWh, tăng 17,6% so với cùng kỳ. Điện thương phẩm ước đạt 15,99 tỷ kWh, giảm 2% so với tháng 1/2020.

Theo những số liệu cập nhật từ Bộ Công Thương, sản lượng điện tăng 3,43% so với năm 2019. Tính chung cả giai đoạn 2016 -2020, tổng sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu ước đạt 1.049,3 tỷ kWh, tăng trưởng trung bình