EVN

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về EVN, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

Tại cuộc gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu sáng 3/3, Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhấn mạnh, “năm 2024, EVN sẽ không để thiếu điện trong mọi tình huống như Thủ tướng đã chỉ đạo".

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã yêu cầu các đơn vị phát điện, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia và Công ty Mua bán điện yêu cầu triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện.

Từ ngày 13/6, 2 tổ máy của Nhiệt điện Nghi Sơn và Nhiệt điện Thái Bình 2 vận hành trở lại sẽ cung cấp cho lưới điện miền Bắc thêm 20 triệu kWh mỗi ngày.

Công ty mẹ - EVN tiếp tục là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Trong tháng 7, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân 27 tỉnh phía Bắc.

Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định: Ngành điện trong năm 2022 chịu rất nhiều áp lực, thế nhưng doanh nghiệp này cam kết sẽ không tăng giá điện trong năm nay.

Trong phương án tính toán sản lượng điện cho năm 2022, Bộ Công Thương cho biết hệ thống điện quốc gia có thể đáp ứng đủ nhu cầu điện.

Trong văn bản báo cáo Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu ra 5 giải pháp đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân trong mọi tình huống.

Bộ Công Thương: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, EVN sẽ không tăng giá điện từ nay đến cuối năm và cả năm sau. Đến nay, EVN đã giảm tiền điện trong 5 đợt với tổng số tiền là hơn 16.950 tỷ đồng.

Mức công suất điện gió có thể vận hành trước thời điểm 31/10/2021 hơn 5.600MW như các chủ đầu tư đăng ký với EVN là không thực tế. Vì thế, loạt địa phương đã kiến nghị với Thủ tướng gia hạn giá ưu đãi cho điện gió.

Ngày 10/8, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết: Sau 1 tháng, 19 tỉnh, thành phố phía Nam giãn cách toàn xã hội, mức tiêu thụ điện năng đã giảm rất mạnh.

Theo Bộ Công Thương, chiều 31/7, Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ này về việc giảm tiền điện đợt 4. Trong đó, người dân sử dụng điện sinh hoạt tại các địa phương giãn cách sẽ được giảm tiền điện từ 10-15%/tháng.

Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), 6 tháng đầu năm nay, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng ngành điện vẫn đảm bảo cung ứng đủ điện cho sản xuất và sinh họat của người dân.

Ước tính số tiền giảm giá điện để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân do tác động của dịch Covid-19 đợt 3 từ 1.200 - 1.300 tỷ đồng.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tại miền Bắc và miền Trung đang lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, khiến công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW.