Trên một số trang mua bán trực tuyến của Woolworths, hệ thống siêu thị lớn nhất nước Úc, đang có rất nhiều bình luận, khen ngợi các sản phẩm thanh long đông lạnh đến từ Việt Nam. Đáng tự hào toàn bộ nhận xét tại trang này đều đánh giá 5 sao.

Trong khi đó, tại hệ thống đại siêu thị Coles, thanh long tươi mang nhãn hiệu Rồng Đỏ đang được bán 4,9 đô-la Úc/quả, tương đương 82.000 đồng/quả. Được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, thanh long tươi Việt Nam đang được bày bán quanh năm tại chuỗi siêu thị này.

Có giá bán 82.000 đồng/quả, thanh long Việt Nam vẫn cháy hàng tại Úc.
Có giá bán 82.000 đồng/quả, thanh long Việt Nam vẫn "cháy hàng" tại Úc.

Thaikee, một đại siêu thị Châu Á với vị trí đắc địa tại khu vực trung tâm du lịch của Sydney, Haymarket, thanh long Việt Nam tự hào phủ sắc đỏ cả một góc tại một nơi mặt bằng khá đắt đỏ phục vụ khách tiêu dùng và du lịch.

Tại hệ thống siêu thị MCQ bán sỉ và lẻ lớn nhất nhì ở bang Tây Úc, đại diện siêu thị này cho biết, “thanh long cứ đến, chúng tôi bán quanh năm”. Giám đốc Công ty Hoa Australia, cho biết, thanh long là mặt hàng chiến lược của công ty để thực hiện phân phối dọc các thành phố bờ biển nước Úc. Có những thời điểm, thanh long không có đủ để bán.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, quốc gia này trồng được thanh long và năm nay là một năm cực kỳ thách thức đối với nhập khẩu nông sản tươi vào Úc do tàu đi lâu hơn, hay chậm trễ,... 

Tuy nhiên nhờ nhiều nỗ lực chung, trong đó có các hoạt động quảng bá mạnh của Thương vụ năm 2020 và liên tục trong năm 2021, kim ngạch xuất khẩu thanh long Việt Nam sang Úc tăng trưởng mạnh gần 85% so với 6 tháng cùng kỳ.

Điều này đã khẳng định chất lượng thanh long Việt Nam, tại một cường quốc về nông nghiệp, có tiêu chuẩn an toàn sinh học thuộc hàng khắt khe nhất thế giới.

Theo Việt Vũ/Congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/gia-82000-dong-qua-thanh-long-viet-nam-van-chay-hang-tai-uc-post157758.html