giá BĐS

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá BĐS, cập nhật vào ngày: 28/10/2021

Với sức đề kháng được hình thành từ những lần bùng phát dịch bệnh trước, thị trường bất động sản được dự báo sẽ có khả năng chống chọi tốt với làn sóng Covid-19 thứ 4.

Tình trạng tồn kho bất động sản thời gian qua đến từ các nguyên nhân như dịch Covid-19 làm chậm tiến độ dự án, vướng mắc thủ tục pháp lý hay năng lực tài chính của chủ đầu tư còn hạn chế...

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nửa đầu năm 2020, thị trường bất động sản đã rơi vào tình trạng trầm lắng và lấy lại đà phục hồi nhanh chóng từ quý III/2020.

Trên “nền nhiệt” đang “ấm” dần từ quý IV/2020, nhiều chuyên gia dự báo giá bất động sản (BĐS) sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2021.

Dù có nhiều nhận định khác nhau khi đánh giá chung về thị trường bất động sản năm 2020 nhưng các chuyên gia đều có chung quan điểm, bên cạnh những khó khăn, thị trường vẫn có nhiều điểm sáng đáng lạc quan.

Giá nhà cao gấp 17 lần thu nhập lao động phổ thông; doanh nghiệp "đua nhau" trả mặt bằng do ảnh hưởng Covid-19; trường hợp đầu tiên bị xử lý vi phạm hành chính khi nhắn tin "rác" quảng cáo BĐS là những nội dung chính.

Trái với nhiều dự báo thông thường, giá nhà tại Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng, bất chấp tác động của Covid-19. Giới kinh tế cho rằng, đây là xu thế khó đảo chiều.

Khái niệm thiết kế đất đai cũng là một trong những nhân tố chính quyết định giá trị đất đai. Một nơi có chất lượng không gian công cộng tốt sẽ làm thay đổi giá trị khu vực xung quanh và thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội.