giá cả thị trường

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá cả thị trường, cập nhật vào ngày: 27/09/2023

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan có liên quan theo dõi sát diễn biến kinh tế thế giới, tình hình lạm phát chung, diễn biến giá cả...

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Chỉ thị số 02/CT-BTC về tăng cường quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Theo Cục Thống kê Hà Nội, trong tháng 8/2021, giá thịt lợn tăng 4,07%, thịt bò tăng 2,38%, thịt gia cầm tăng 2,98%, thủy hải sản tăng 3,28%; rau, củ các loại tăng 9,42% và đặc biệt trứng tăng 20,47%.

Việc giá phân bón tại Việt Nam thời gian gần đây liên tục tăng chủ yếu do tác động trực tiếp từ thị trường phân bón thế giới.

Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường trên địa bàn để kịp thời có biện pháp bình ổn giá theo quy định của pháp luật.

Sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thị trường hồ tiêu có nhiều biến động. Theo các báo cáo từ cơ quan chức năng, giá mặt hàng này đã tăng "bất thường"...

Do tác động của đại dịch COVID-19, thời gian qua, giá trứng gà liên tục giảm giá sâu. Chi phí tăng cao và nguồn vốn cạn kiệt khiến cho người chăn nuôi đứng trước nguy cơ phá đàn vì không đủ nguồn lực để chăn nuôi.

Giá cả các mặt hàng tiêu dùng tuần qua có sự biến đổi giữa một số mặt hàng, trong tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến thị trường trên toàn thế giới.