Ngày 11/5, Hội LHPN các xã: Kim Sơn, Yên Viên, Lệ Chi, Thị trấn Trâu Quỳ và Thị trấn Yên Viên đã tổ chức đoàn công tác đến thăm và tặng khẩu trang, máy đo thân nhiệt... cho các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn trong ngày đầu tiên đón học sinh trở lại trườnng, tổng giá trị quà tặng là 40 triệu đồng.

Cụ thể, Hội LHPN 5 xã, thị trấn đã tặng 4.200 khẩu trang, 3 máy đo thân nhiệt, 142 chai nước sát khuẩn, 20kg Cloramin B cho các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn, với tổng giá trị là 40 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN 5 xã, thị trấn trên địa bàn Gia Lâm triển khai thực hiện sau hơn 3 tháng các em học sinh được quay trở lại trường học vì dịch Covid- 19. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng hết sức ý nghĩa và thiết thực góp phần đảm bảo an toàn cho các em khi đến trường.

Trước đó, cùng với tổ chức Hội, các đoàn thể, các nhà trường đã triển khai đầy đủ công tác bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại bằng việc dọn dẹp, lau chùi bàn ghế, phun khử khuẩn, vệ sinh khu vực bếp ăn… và lên phương án xử lý các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học theo đúng các nội dung yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo. Hội LHPN thị trấn Yên Viên tặng khẩu trang Ban giám hiệu trường tiểu học thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm
Theo báo cáo của Ban giám hiệu các nhà trường đã thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch Covid-19 và tổ chức dạy học an toàn; tập trung giám sát sức khỏe của học sinh ngay từ khi các em đến trường và trong suốt quá trình học tập; có nhật ký theo dõi sức khỏe của từng học sinh.
Trong trường hợp những học sinh đến trường quên không đeo khẩu trang, các nhà trường cũng đã kịp thời phát cho phụ huynh, học sinh đồng thời yêu cầu giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở trên nhóm lớp, không để xảy ra tình trạng này trong những ngày học tiếp theo. Hoạt động tặng khẩu trang cho học sinh của Hội Phụ nữ tiếp tục góp phần đồng hành cùng với các nhà trường đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi quay trở lại trường học.
Quyết định không áp dụng giãn cách trong trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giải tỏa nhiều khó khăn cho các nhà trường trong việc xây dựng thời khóa biểu
Cùng với hoạt động tặng khẩu trang của Hội Phụ nữ thì công tác chuẩn bị đón học sinh cũng được các trường mầm non và tiểu học chuẩn bị chu đáo. Học sinh được kiểm tra thân nhiệt tại khu vực trước cổng trường và trong sân trường không để xảy ra tình trạng ùn ứ.
Toàn bộ học sinh sẽ được theo dõi thân nhiệt nhiều lần trong ngày, ghi vào sổ của lớp. Các số liệu sẽ được giáo viên báo cáo Ban giám hiệu liên tục. Ngoài các trang thiết bị y tế tại lớp học, nhà trường cũng chuẩn bị phòng cách ly đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đáp ứng các tình huống xảy ra nếu có.
Ngày 11/5 là ngày đầu tiên ( cũng là ngày thứ 2 đầu tuần) học sinh các trường tiểu học, mầm non đi học trở lại sau thời gian nghỉ dịch. Tại các lớp tiểu học trên địa bàn huyện Gia Lâm đã tiến hành nghi thức chào cờ ngay trong lớp học thay vì tập trung ở sân trường như mọi khi.


Theo Báo Phụ nữ Thủ đô