giá thép xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá thép xây dựng, cập nhật vào ngày: 24/05/2022

Thống kê trong 3 tháng đầu năm 2022 của các hiệp hội cho thấy, một số loại vật liệu xây dựng (VLXD) liên tục tăng giá, trong đó một số mặt hàng có mức tăng vượt đỉnh.

Giá thép xây dựng điều chỉnh tăng 3 lần từ đầu năm 2022 và hiện đã vượt mức 18,3 triệu đồng/tấn không chỉ khiến doanh nghiệp xây dựng, mà cả đơn vị phân phối lẫn nhà sản xuất đau đầu.

Hôm nay (30/9), giá thép thị trường trong nước tiếp tục ổn định; còn trên sàn giao dịch Thượng Hải giảm nhẹ, xuống mức 5.612 Nhân dân tệ/tấn.

Cần có tác động của cơ quan quản lý, tiêu biểu là Bộ Công Thương trong việc điều chỉnh hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như điều chỉnh lượng XNK để đảm bảo cân bằng cung cầu trong nước, qua đó giá thép sẽ ổn định.

Tháng 4/2021, sản lượng bán hàng các loại thép rút, thép dự ứng lực của Hòa Phát tăng 57% so với cùng kỳ. Sản lượng xuất khẩu cũng tăng 9% so với tháng 4 năm ngoái.

Giá thép tại Trung Quốc đã giảm đáng kể sau khi chính quyền nước này đẩy mạnh những biện pháp hạ nhiệt cơn sốt thép trong thời gian vừa qua.

Lũy kế 4 tháng đầu năm, sản xuất các sản phẩm thép đạt 10,4 triệu tấn, tăng 38,3% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu thép các loại đạt 2,1 triệu tấn, tăng 67,8% so với cùng kỳ.

Bộ Xây dựng đã có công văn về việc thực hiện các giải pháp để giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch COVID-19 và biến động giá thép đến các hoạt động xây dựng.

Giá thép, xi măng, cát, sỏi,… tăng chóng mặt thời gian qua đã khiến doanh thu và lợi nhuận của nhiều "ông lớn" ngành xây dựng đồng loạt giảm mạnh trong quý I/2021.

Giá quặng sắt ngày 7/5 đã vượt 200 USD/tấn, phá vỡ kỷ lục cũ là 194 USD/tấn thiết lập cách đây 1 thập kỷ.

Theo đó, giá thép xây dựng tiếp tục tăng, đồng thời thiết lập mức giá cao nhất trong vòng 30 ngày qua.

Theo báo cáo của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), trong 15 ngày đầu tháng 10, giá một số mặt hàng thiết yếu tại thị trường trong nước như lúa gạo tại miền Nam, rau, củ, quả, dầu các loại có xu hướng tăng so với cùng kỳ tháng 9/2017.

Hôm nay, 23/03/2016, nhà máy cán thép số 4 thuộc Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại Hải Dương chính thức được đưa vào chạy thử mẻ thép đầu tiên.

Đầu tuần qua, nhiều tờ báo lớn trên thế giới như Reuters, AP, NewYorkTimes đưa tin, hôm 15/2, hàng nghìn công nhân ngành thép đến từ Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu đã tập trung biểu tình tại Brussels - Bỉ, nơi đặt trụ sở của Liên Hiệp châu Âu (EU) nhằm đưa ra đề nghị có thêm biện pháp ngăn chặn sự tràn ngập hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc.