Giá thép

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Giá thép, cập nhật vào ngày: 22/05/2022

Từ đầu tháng 5/2022 đến nay giá phôi thép và nguyên vật liệu đầu vào trên các sàn giao dịch quốc tế xu hướng đi xuống.

Ở thời điểm hiện tại, nhờ vào việc nguyên liệu đầu vào giảm mạnh, giá thép trong nước đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

Lợi nhuận gộp ngành thép năm 2022 đứng trước áp lực suy giảm so với năm 2021 khi mà giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, trong khi giá bán sản phẩm thép không thể tăng theo.

Theo thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), giá các nguyên, nhiên liệu sản xuất thép tăng trở lại ở mức cao khiến giá thép tăng lên trong thời gian qua.

Sau nhiều lần tăng, từ đầu tháng 12/2021 đến nay các doanh nghiệp sản xuất sắt, thép xây dựng đã đồng loạt điều chỉnh giảm giá bán sản phẩm.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, lần đầu tiên mặt hàng thép lọt câu lạc bộ xuất khẩu trên 10 tỷ USD, đồng thời là mặt hàng có tốc độ tăng trưởng so với cùng kỳ cao nhất, đạt 129,8%.

Cùng với các nguyên vật liệu đầu vào sản xuất thép có xu hướng giảm trên thị trường toàn cầu khi lên đến đỉnh vào tháng 7/2021, thị trường thép trong nước được đánh giá không có biến động.

Sản xuất công nghiệp trong tháng 10 khởi sắc khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng và hoạt động sản xuất kinh doanh từng bước được khôi phục trong trạng thái bình thường mới.

Hôm nay (30/9), giá thép thị trường trong nước tiếp tục ổn định; còn trên sàn giao dịch Thượng Hải giảm nhẹ, xuống mức 5.612 Nhân dân tệ/tấn.

Đây là thông tin tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 57/2020/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 122/2016/NĐ-CP về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi...

Giá thép xây dựng hôm nay 7/7: Thị trường trong nước bình ổn. Trong khi đó, trên sàn giao dịch Thượng Hải giá thép tăng mạnh lên mức 5.276 Nhân dân tệ/tấn.

Giá thép đã chính thức giảm tiếp khoảng 300.000 đồng/tấn, đưa mặt bằng giá chung của các thương hiệu sản xuất trong nước về dưới 17 triệu đồng.

Nhiều doanh nghiệp thép Việt Nam đã ra thông báo giá thép cây, thép cuộn... đề được điều chỉnh giảm. Như vậy, sau một thời gian ngắn giữ mức ổn định, đây là lần điều chỉnh giảm giá thứ hai trong tháng này.

Giá thép tăng đột biến trong quý I/2021 đã khiến tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp liên quan “đảo chiều”, từ “thăng hoa” trong năm 2020 đến nguy cơ phá sản ngay trong những tháng đầu năm 2021...

Không chỉ riêng thép, nhiều vật liệu xây dựng khác như xi-măng, cát, gạch, sỏi,... cũng tăng giá chóng mặt, kể từ đầu năm 2021 tới nay.