Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước chững lại và đi ngang sau phiên điều chỉnh giảm. Cụ thể, tại khu vực Đông Nam Bộ, giá tiêu tại Bà Rịa Vũng Tàu đang được thương lái thu mua ở mức 60.000 đồng/kg. Tại Bình Phước, Đồng Nai giá tiêu duy trì ở 59.000 đồng/kg.

Giá tiêu chững lại và đi ngang trên diện rộng
Giá tiêu chững lại và đi ngang trên diện rộng

Tại khu vực Tây Nguyên, giá tiêu hôm nay cũng đi ngang, với tỉnh Gia Lai giá tiêu đang được các thương lái thu mua ở mức 57.000 đồng/kg. Tại Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu ở mức 58.000 đồng/kg.

Thị trường hồ tiêu nội địa gần Tết Nguyên đán trầm lắng. Thị trường điều chỉnh sau đợt tăng giá để xả hàng của các ông lớn, là những nguyên nhân khiến giá tiêu giảm.

Giá hồ tiêu trong nước quay đầu giảm trong bối cảnh thị trường tài chính lo lắng trước khả năng tăng lãi suất của Fed và dự báo kinh tế kém khả quan trong năm 2023.

Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến giá hồ tiêu giảm là do gần Tết Nguyên đán, thị trường trong nước trầm lắng. Thị trường điều chỉnh sau đợt tăng giá để xả hàng của các ông lớn, là những nguyên nhân khiến giá tiêu giảm.

Báo cáo mới nhất của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho thấy, châu Á là khu vực đứng đầu nhập khẩu hồ tiêu từ Việt Nam trong năm 2022, đạt 105.916 tấn, tuy nhiên so với năm trước xuất khẩu giảm 12,3%.

Theo bà Lê Thương, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hồ Tiêu Việt, việc Trung Quốc mở cửa thị trường vào thời điểm này là thông tin tích cực cho rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam và cả các nước khác trên thế giới. Điều này cũng giống như mở van bình "oxy" cho các doanh nghiệp có làm ăn với thị trường khổng lồ này.

“Tuy nhiên, thời điểm này lại khá cận Tết Nguyên đán ở cả Việt Nam và Trung Quốc, chính vì vậy khả năng phục hồi ngay sau khi mở cửa không cao; nhiều khả năng sau Tết các hoạt động thương mại mới thật sự phục hồi và khởi sắc", bà Thương đánh giá.

Phó Giám đốc Hồ Tiêu Việt cũng chia sẻ thêm, doanh nghiệp này đã chuẩn bị sẵn sàng để đưa hàng trở lại thị trường Trung Quốc.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-tieu-hom-nay-131-chung-lai-va-di-ngang-tren-dien-rong-319960.html