giá vàng hôm nay

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá vàng hôm nay, cập nhật vào ngày: 11/12/2023

Đúng như dự báo của giới chuyên gia, trong phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng thế giới đã chính thức vượt 1.850 USD/ounce. Lạm phát chính là yếu tố quan trọng quyết định hướng đi của giá vàng.

Trải qua một tuần qua tăng vọt, rồi chốt tuần bằng một phiên tăng mạnh gần 18 USD, vàng thế giới khởi động tuần mới từ mức giá 1.844 USD/ounce. Các chuyên gia dự báo, giá vàng sẽ còn tăng trong tuần mới.

Giá vàng thế giới liên tục duy trì xu hướng đi lên và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Giá vàng SJC trong nước cũng cập nhật theo xu hướng thế giới, tiếp tục tăng thêm 100 nghìn đồng/lượng.

Thông tin lạm phát cao và đồng USD tăng bất ngờ tác động tiêu cực đến giá vàng. Suốt cả ngày 13/5 là những phiên giá vàng thế giới lẫn  vàng trong nước đảo chiều giảm sâu, nhưng tình hình lại thay đổi từ cuối phiên.

Giá vàng hôm nay diễn biến theo chiều hướng đi xuống do lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng và đồng USD phục hồi nhẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, giá vàng vẫn có cơ hội trở lại mức cao nhất mọi thời đại.

Giá vàng đang ở đỉnh cao 3 tháng và vẫn đang tiếp tục có xu hướng tăng khi USD suy yếu. Trong khi đó, giá nhiều loại hàng hóa khác được cho đang vào chu kỳ siêu tăng giá.

Giá vàng thế giới khởi động tuần mới từ đà tăng mạnh nhất 4 tháng, kéo theo đó là sự tăng giá liên tục của giá vàng trong nước.

Giá vàng thế giới khép lại tuần giao dịch đầu tiên trong tháng 5 ở mức 1.830,7 USD/ounce, mức giá cao nhất trong vòng 4 tháng vừa qua.

Giá vàng kết thúc một ngày tăng trọn vẹn từ đầu phiên đến cuối phiên hôm qua, sau nhiều ngày liên tục biến động. Giá vàng SJC "đặt một chân" vào ngưỡng 56 triệu đồng.

Giá vàng liên tục có sự biến động lớn, tuy nhiên bất ngờ rơi xuống từ đỉnh, theo đà giảm mạnh.

 Vào phiên giao dịch chiều tối ngày 3/5, giá vàng thế giới tăng mạnh sắp chạm mốc 1.800 USD/ounce do đồng USD yếu trước khi một loạt dữ liệu của Mỹ được công bố.

 Giá vàng đã không thể vượt qua mức 1.800 USD/ounce ngay cả khi áp lực lạm phát gia tăng, chính sách tiền tệ được nới lỏng và chính phủ các nước muốn thúc đẩy chi tiêu.

Lạm phát và các dấu hiệu phục hồi khác của nền kinh tế Mỹ sẽ vẫn chi phối thị trường vàng trong tháng 5/2021 và giá vàng dự kiến sẽ dịch chuyển trong phạm vi từ 1.700-1.800 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tiếp tục duy trì chiều hướng đi xuống tương đối rõ rệt, có thời điểm rơi xuống 1.755 USD.

Giá vàng thế giới giảm trở lại do đồng USD được củng cố. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến giá vàng trong nước. Hiện giá vàng trong nước đang có chiều hướng giảm mạnh vào ngày lễ.