Giá xăng dầu trong nước có thể tăng mạnh vào kỳ điều hành chiều nay? Ảnh minh họa.
Giá xăng dầu trong nước có thể tăng mạnh vào kỳ điều hành chiều nay? Ảnh minh họa.

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới hôm nay 11/4 theo giờ Việt Nam, giá dầu WTI đạt 79,84 USD/thùng, tăng 0,13%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 84,33 USD/thùng, giảm 0,93%.

Mới đây, một số nước thành viên OPEC+ (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa) cho biết sẽ cắt giảm sản lượng dầu. Động thái này có thể đẩy giá nhiên liệu toàn cầu lên cao và tạo thêm sức ép cho các ngân hàng trung ương trong việc kìm hãm lạm phát.

"Giá dầu sẽ gia tăng trong phần còn lại của năm nay bởi các đợt cắt giảm tự nguyện này. Chúng có thể thúc đẩy lạm phát toàn cầu, buộc những ngân hàng trung ương lớn trên thế giới phải giữ lập trường cứng rắn trong việc tăng lãi suất", ông Victor Ponsford tại hãng nghiên cứu Rystad Energy bình luận.

Trong tuần này, các báo cáo từ OPEC, IEA và EIA sẽ làm sáng tỏ hơn về bức tranh nguồn cung, trữ lượng hàng tồn kho cũng như khả năng tăng giá. Kết hợp với bối cảnh không chắc chắn của kinh tế toàn cầu và lộ trình tăng lãi suất dài hạn của Fed, các chuyên gia dự đoán rằng giá dầu có thể chạm ngưỡng 100 USD nhưng không vượt qua.

Giá xăng dầu trong nước

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng, dầu từ 15h hôm nay (11/4) sẽ được áp dụng theo mức giá mới.

Lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu cho hay, trong kỳ điều hành hôm nay, giá bán lẻ xăng dầu trong nước có thể được điều chỉnh tăng mạnh.
Theo dự báo, nếu cơ quan quản lý không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng bán lẻ trong nước vào chiều nay có thể được điều chỉnh tăng từ 600 - 1.000 đồng/lít, giá dầu sẽ tăng từ 600 - 800 đồng/lít. Trong trường hợp liên Bộ Công Thương - Tài chính chi Quỹ bình ổn, giá xăng dầu có thể tăng ít hơn.

Như vậy, nếu dự báo trên là chính xác, giá các mặt hàng xăng trong nước vào hôm nay sẽ có lần tăng thứ 2 liên tiếp.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-xang-dau-hom-nay-114-xang-dau-trong-nuoc-co-the-tang-manh-vao-ky-dieu-hanh-chieu-nay-331532.html