Giá xăng dầu hôm nay 23/4: Dầu thế giới tiếp những ngày giảm.
Giá xăng dầu hôm nay 23/4: Dầu thế giới tiếp những ngày giảm.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá dầu hôm nay 23/4 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,88 USD, xuống mức 77,09 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 0,35 USD, lên mức 81,91 USD/thùng.

Sự lao dốc bất ngờ của giá dầu sau chuỗi 4 tuần tăng liên tiếp chủ yếu là do sự mạnh lên của đồng USD, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới tiếp tục tăng lãi suất, và sự bất ổn về nhu cầu.

Trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu trượt dốc 3 phiên, tăng nhẹ 1 phiên và gần như đi ngang 1 phiên.

Ngay phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu đã gây sốc với cú quay đầu giảm tốc gần 2 USD, bỏ mức lãi đầu phiên bởi đồng USD mạnh lên và các nhà đầu tư cân nhắc về khả năng Fed tăng lãi suất vào đầu tháng tới làm giảm hy vọng phục hồi kinh tế ở nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới Mỹ.

Dữ liệu kinh tế lạc quan tại Trung Quốc bù đắp cho những lo ngại về việc Fed tăng lãi suất đã khiến giá dầu gần như không đổi ở phiên giao dịch thứ hai của tuần.

Theo Reuters, GDP quý I/2023 của Trung Quốc đã đạt mức tăng trưởng 4,5% trong khi sản lượng lọc dầu tăng lên mức kỷ lục trong tháng 3. Mức tăng trưởng GDP này đã vượt dự báo 4% của các chuyên gia và đây là mức tăng cao nhất trong một quý kể từ quý I-2022.

Nhận xét về mức tăng GDP của Trung Quốc, Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết: “Bức tranh toàn cảnh về sự tăng trưởng của Trung Quốc vẫn cho thấy một thị trường đang thiếu nguồn cung”.

Giá dầu lao dốc bất chấp dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh. Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 4,6 triệu thùng vào tuần trước trong khi tồn kho xăng bất ngờ tăng 1,3 triệu thùng lên 223,5 triệu thùng.

Sự tăng nhẹ ở phiên giao dịch cuối cùng của tuần nhờ dữ liệu kinh tế khả quan ở khu vực đồng euro và Anh không đủ để vực giá dầu tuần này kéo dài đà tăng của 4 tuần trước đó. Lần đầu tiên trong vòng 5 tuần, giá dầu đã được trải nghiệm một tuần giảm.

Giá xăng dầu trong nước:
Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng 23/4 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 21/4 của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Cụ thể, giá xăng RON95 giảm 610 đồng/lít, giá bán là 23.630 đồng/lít. Giá xăng E5 giảm 490 đồng/lít, giá bán là 22.680 đồng/lít.

Giá các mặt hàng dầu có loại giảm, có loại tăng. Cụ thể, dầu diesel là 19.390 đồng một lít, giảm 750 đồng. Dầu hỏa có mức giá mới là 19.480 đồng, giảm 250 đồng, dầu mazut tăng 650 đồng, có giá mới là 15.840 đồng/kg.

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 17h chiều nay
Giá xăng dầu hôm nay 20/4: Giá xăng trong nước đứng trước khả năng giảm trong kỳ điều hành mới
Hiện nay Quỹ bình ổn giá xăng, dầu giao cho doanh nghiệp quản lý là không hợp lý.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-xang-dau-hom-nay-234-dau-the-gioi-tiep-tuc-da-giam-333374.h