giãn cách xã hội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giãn cách xã hội, cập nhật vào ngày: 28/02/2021

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam có công văn gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, TP yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong tháng lễ hội Xuân 2021.

Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị phân phối tăng cường thu mua nông sản của Hải Dương, giúp tiêu thụ được phần nào số lượng nông sản tại tỉnh này.

Vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên lại thêm một năm nữa, dự định cho những chuyến hành hương phải tạm gác lại...

Các địa phương tại Hà Nội sẵn sàng theo phương châm “4 tại chỗ” với mọi kịch bản, tình huống bởi dự kiến trong những ngày tới Hà Nội sẽ có thể có thêm những trường hợp F0.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Y tế giãn cách xã hội một số khu phố, khu vực tại Hà Nội và TP HCM có các ca bệnh lây nhiễm, thực hiện theo chỉ thị 15, 16 để kiểm soát dịch.

Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo Thông báo của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, các quận, huyện, thị xã yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, giải khát thực hiện nghiêm việc giãn cách theo quy định, có vách ngăn giữa

Mới đây,Hội Nhà báo thành phố Hà Nội ra thông báo về việc hoãn tổ chức Hội báo Xuân Tân Sửu - Hà Nội 2021.

Theo quy định của UBND TP Hà Nội, từ 0 giờ ngày 19/8, các quán cà phê, nhà hàng phải đo thân nhiệt cho khách, giữ khoảng cách tối thiểu 1m nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thành phố Hà Nội đã kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch, áp dụng kinh nghiệm lần trước để xử lý khoanh vùng, truy vết và dập dịch một cách hiệu quả nhất.

Nhiều cửa hàng kinh doanh đồ ăn đã lắp vách ngăn giữa các bàn, chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn, chấp hành nghiêm việc giãn cách theo yêu cầu mới của thành phố Hà Nội, bắt đầu được thực hiện từ 0h ngày 19-8.

TP Hà Nội đã có quy định tất cả mọi người phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan vi phạm.

Tình hình dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp. Thế nhưng, trong khi cả hệ thống chính trị của Thủ đô đang vào cuộc quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh lây lan thì nhiều nhà hàng, quán bia tại nội thành...

Ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới về việc thực hiện các yêu cầu mới về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội ngày 2-8 cho thấy, vẫn còn nhiều hàng quán kinh doanh trên vỉa hè; người dân vẫn đến ăn uống...

Nghiên cứu mới nhất ở Mỹ cho thấy thế giới có thể giảm 65% khả năng lây lan COVID-19 chỉ 2 tuần thực hiện giãn cách xã hội.