giãn cách xã hội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giãn cách xã hội, cập nhật vào ngày: 24/06/2024

Thông tư 82/2021/TT-BTC quy định về giám sát hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu chuyển cửa khẩu trong trường hợp hàng hóa nhập khẩu ùn tắc hoặc có nguy cơ ùn tắc tại cảng thực hiện Chỉ thị 16 về phòng chống COVID.

Chiều 1/10, Đội quản lý thị trường số 12, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (QLTT) đã kiểm tra và thu giữ số lượng lớn sữa tắm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Tesori d'oriente.

Sau 30/9, người dân được tham gia lưu thông ở TP.HCM là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày hoặc tiêm chủng ít nhất 1 mũi vaccine được 14 ngày.

Theo báo cáo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2021 giảm 0,62% so với tháng trước, tăng 1,88% so với tháng 12/2020 và tăng 2,06% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong dự thảo Chỉ thị về điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn và phục hồi kinh tế, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội từ 1/10, cho phép mở cửa nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại TP.HCM chỉ được phép hoạt động khi đáp ứng đầy đủ các quy định theo 6 tiêu chí an toàn phòng, chống Covid-19.

Theo PGS.TS Nguyễn Huy Nga, dịch bệnh tại Hà Nội vẫn đang trong tầm kiểm soát nhưng nếu làm không tốt, mọi người không đồng lòng thì dịch có thể bùng phát khó lường trước được hậu quả.

Nhiều doanh nghiệp có nguy cơ "đứt gãy" sản xuất vì thiếu nguồn nhân lực để sản xuất khi TP.HCM và một số tỉnh thành phía Nam "bình thường mới" trở lại.

Trải qua 4 lần giãn cách cùng với việc đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng và tăng cường bao phủ tiêm vắc xin cho người dân, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19.

Trong thời gian giãn cách xã hội, xã Song Phương đã thành lập tổ hỗ trợ tiêu thụ nông sản như rau, ổi, nhãn,... giúp bà con nông dân trên địa bàn xã.

Từ 12h ngày 16/9, Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội cho phép một số loại hình kinh doanh dịch vụ tại 19 quận, huyện, thị xã được mở cửa trở lại.

Dịch bệnh kéo dài khiến cho những chiếc túi hàng hiệu bị nhiễm nấm mốc, hư hỏng nặng nề do cất trong phòng kín quá lâu. Chính vì lẽ đó, giờ đây, các spa chuyên chăm sóc túi xách tại Singapore đang rất “đắt khách”.

Sau 6 tháng đầu năm tăng nóng, tín dụng có xu hướng nhích chậm trong 2 tháng gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh và giãn cách xã hội.

Những ngày này, sau khi Thành phố nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch tại các địa phương “vùng xanh”, trong trạng thái “bình thường mới”, các địa phương đã nhanh chóng bắt tay khôi phục sản xuất.

Công an TP.HCM cho phép nhân viên siêu thị, shipper, nhân viên cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, trang thiết bị vật tư y tế... được phép lưu thông từ 5h đến 21h30 mỗi ngày.