Theo đề án của UBND quận Hoàn Kiếm, 6 tuyến phố và 2 ngõ sẽ kết nối với khu phố đi bộ Hồ Gươm nhằm giảm áp lực quá tải. Các tuyến phố đi bộ dự kiến mở rộng gồm: Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ (đoạn từ Đinh Liệt đến Nguyễn Hữu Huân), Hàng Bè, Đào Duy Từ (đoạn từ Hàng Buồm đến Hàng Chiếu), Ô Quan Chưởng, Ngõ Cầu Gỗ, Ngõ Trung Yên. Thời gian mở phố đi bộ từ 18h thứ sáu đến 0h chủ nhật. Đề án đang trong quá trình xây dựng và sẽ trình UBND thành phố.


Các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Sau 3 năm thí điểm kể từ ngày 1/9/2016, không gian đi bộ Hồ Gươm và phụ cận đã góp phần hình thành thói quen đi bộ, hạn chế xe cộ và hình thành nếp sống mới cho người dân Thủ đô. Khu phố cũng góp phần kích cầu thương mại du lịch, kinh tế của quận. 3 năm qua, khu vực này đã diễn ra 357 sự kiện văn hóa quy mô lớn, thu hút sự tham gia của 10 tỉnh, thành trong nước và 24 quốc gia, tiêu biểu như: không gian văn hóa dân tộc Mông - Hà Giang tại Hà Nội, Quảng Bình trong lòng Hà Nội, đờn ca tài tử Bến Tre, hòa nhạc của dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới London Symphony Orchestra...

Ông Phạm Tuấn Long, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, sau 3 năm thí điểm, không gian đi bộ Hồ Gươm và phụ cận đã góp phần hình thành thói quen đi bộ, hạn chế xe cộ và hình thành nếp sống mới cho người dân thủ đô. Khu phố cũng góp phần kích cầu thương mại du lịch, kinh tế của quận. Hiện, trung bình mỗi ngày phố đi bộ đón 18.000-25.000 lượt du khách trong và ngoài nước. Lượng khách du lịch quốc tế lưu trú đến quận Hoàn Kiếm liên tục tăng, từ 1,3 triệu năm 2016 lên 2,2 triệu năm 2018.

Từ ngày 1/9/2016, Hà Nội tổ chức không gian đi bộ trên các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ, Lê Lai, Lê Thạch, phố Trần Nguyên Hãn, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền, Lò Sũ, Hàng Dầu, Lương Văn Can, Hàng Bài, Bảo Khánh.

Theo Báo Dân sinh

Nguồn: http://baodansinh.vn/ha-noi-du-kien-mo-rong-pho-di-bo-ho-guom-20191006162249468.htm