Theo đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề xuất xe buýt được hoạt động với 50% biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt; xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động với 50% số lượng phương tiện đã được cấp phù hiệu và còn hiệu lực.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề xuất xe buýt được hoạt động với 50% biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề xuất xe buýt được hoạt động với 50% biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt

Thời gian hoạt động các loại hình vận tải hành khách công cộng theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội là từ ngày 10/10, với phạm vi trên toàn địa bàn thành phố.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu đối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân và phương tiện tham gia hoạt động vận tải, đơn vị kinh doanh vận tải xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19 theo quy định.

Các đơn vị kinh doanh vận tải cần thông báo đến Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về số lượng xe được phép hoạt động (không vượt quá 50% số lượng xe được cấp phù hiệu còn hiệu lực) và cam kết đảm bảo hoạt động đúng số lượng xe đã thông báo.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin phòng Covid-19; tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế; xét nghiệm Covid-19 (bằng PCR hoặc test kháng nguyên nhanh)...

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ chủ trì, phối hợp với Công an TP. Hà Nội, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm về quy định phòng chống dịch.

Theo baodansinh.vn

Nguồn: https://baodansinh.vn/ha-noi-muon-mo-lai-xe-buyt-xe-taxi-xe-cong-nghe-20211010180657.htm