Cụ thể, các phương tiện giao thông đường bộ đi từ phía Đông sang phía Tây và ngược lại: Theo các đường (phố) Phan Đình Phùng, Hàng Đậu, Lò Rèn, Hàng Cân, Ngõ Gạch, Hàng Vải, Lãn Ông.

Người dân đi dạo chợ hoa Tết. (Ảnh: Khánh Huy)
Người dân đi dạo chợ hoa Tết. (Ảnh: Khánh Huy)

Các phương tiện giao thông đường bộ đi từ phía Bắc sang phía Nam và ngược lại: Theo các đường (phố) Lý Nam Đế, Phùng Hưng, Phùng Hưng (ngắn), Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải.

Trong khi đó, với các phương tiện giao thông (xe máy, xe máy điện, xe đạp điện, xe đạp) của các hộ dân trong khu vực cấm đường để phục vụ tổ chức chợ hoa Xuân Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 được phép đi ra, vào và có vé tích kê của Ban Quản lý tổ chức Chợ hoa Xuân năm 2023 để quản lý đảm bảo trật tự an ninh, trật tự an toàn giao thông khu vực.

Bên cạnh đó, với các điểm giao thông tĩnh phục vụ tổ chức chợ hoa Xuân Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Sở GTVT đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo các đơn vị chức năng của quận thực hiện theo quy định hiện hành để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Phải để lại chiều rộng tối thiểu trên hè 1,5m dành cho người đi bộ.

Lắp đặt hệ thống biển báo, rào chắn di động theo nội dung Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ. Thời gian cấm đường, phân luồng giao thông từ ngày 6/1/2023 đến hết ngày 21/1/2023. Hết thời gian cấm trên, UBND quận Hoàn Kiếm có trách nhiệm hoàn trả lại tổ chức giao thông như hiện trạng ban đầu.

Sở GTVT cũng đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì, chỉ đạo các đơn vị chức năng của quận, Công an quận, UBND phường Hàng Mã và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai, thực hiện cấm đường, phân luồng giao thông.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an Thành phố, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị liên quan bố trí lực lượng chốt trực, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các vị trí đầu, cuối tuyến đường cấm để hướng dẫn các phương tiện giao thông đường bộ không đi vào khu vực cấm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không xảy ra ùn tắc giao thông khu vực.

Ngoài ra, Sở GTVT giao Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông phối hợp với các đơn vị chức năng của UBND quận Hoàn Kiếm, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội và các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc tổ chức giao thông trên theo quy định...

Theo phapluatxahoi.kinhtexahoi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/ha-noi-phan-luong-giao-thong-phuc-vu-cho-hoa-tet-tai-quan-hoan-kiem-317958.html