Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Hà Nội: Thêm 30 bệnh nhân mắc Covid-19 được chữa khỏi và ra viện; Xây dựng “bệnh viện” dã chiến ngay trong Bệnh viện Bạch Mai; Người tung tin đồn “phong toả TP.HCM” bị phạt 10 triệu đồng; TikTok và UNICEF chung tay khởi động chiến dịch “Ở nhà vẫn vui”; Thủ đô Matxcơva, Nga yêu cầu tất cả người dân ở nhà; Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump 9 điểm…

* Hà Nội: Thêm 30 bệnh nhân mắc Covid-19 được chữa khỏi và ra viện

Sáng 30-3, bác sỹ Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, trong hôm nay sẽ có 30 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện khỏi bệnh và sẽ ra viện.

Niềm vui của các bệnh nhân khi được các bác sĩ chữa khỏi bệnh và ra viện ngày 30-3

Đây là 30 bệnh nhân mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên, sức khỏe ổn định, đang điều trị tại Bệnh viện này khỏi bệnh và ra viện, chuyển theo dõi sức khỏe tại cơ sở khác.

* Xây dựng “bệnh viện” dã chiến ngay trong Bệnh viện Bạch Mai

Ngay từ đêm 28-3, lực lượng quân đội đã hỗ trợ xây dựng “bệnh viện” dã chiến ngay trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai để ứng phó tình huống xấu nhất của dịch bệnh Covid-19.

Theo Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, tình trạng bên trong bệnh viện hiện nay vẫn tốt. Người bệnh được nhân viên y tế chăm sóc rất chu đáo. “Tinh thần của nhân viên y tế rất tốt, toàn tâm chăm sóc cho người bệnh. Chúng tôi quyết tâm không chỉ chữa khỏi bệnh mà còn không để xảy ra lây nhiễm hoặc lây nhiễm chéo trong bệnh viện”, Giáo sư Tuấn nhấn mạnh.

* Người tung tin đồn “phong toả TP.HCM” bị phạt 10 triệu đồng

Nguyễn Văn Đúng, lái xe 20 tuổi, vừa bị Công an quận Tân Phú, TP.HCM xử phạt 10 triệu đồng vì đăng Facebook thông tin sai sự thật “TP.HCM bị phong toả 14 ngày”.

Quyết định xử phạt được Công an quận Tân Phú căn cứ theo điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định 174, sáng 30-3. Đúng được xem xét tình tiết giảm nhẹ là có nhân thân tốt, vi phạm lần đầu, thành khẩn thừa nhận sai phạm.

* TikTok và UNICEF chung tay khởi động chiến dịch “Ở nhà vẫn vui”

TikTok Việt Nam đã phối hợp với Bộ Y Tế, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và các tổ chức khác chính thức khởi động chiến dịch “Ở Nhà Vẫn Vui” (#onhavanvui) kêu gọi người dùng ở nhà để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.

Chiến dịch “Ở Nhà Vẫn Vui” (#onhavanvui) trên TikTok

Với chiến dịch này, TikTok kêu gọi người dùng chia sẻ các hoạt động thú vị tại gia của bản thân và gia đình như nấu nướng (#onhanoitro), tập thể dục (#onhakhoemanh), học tập (#onhahocbai), hoặc trình diễn một điệu nhảy tự do để giải trí (#onhagiaitri)...

* Matxcơva yêu cầu tất cả người dân ở nhà

Thị trưởng Matxcơva, Nga vừa công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với mọi cư dân thành phố kể từ ngày 30-3 nhằm kiềm chế nCoV lây lan. Người dân Thủ đô Matxcơva sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà trong trường hợp cần chăm sóc y tế khẩn cấp, đi làm những công việc được chính quyền xác định là thiết yếu và mua sắm thực phẩm hoặc thuốc men.

* Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Biden dẫn trước Tổng thống Trump 9 điểm

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do kênh truyền hình Fox News công bố ngày 29-3, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump 9 điểm.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Donald Trump

Theo đó, cựu Phó Tổng thống Biden nhận được tỷ lệ ủng hộ 49% từ những người tham gia thăm dò, trong khi Tổng thống Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ là 40%. 11% số người được hỏi cho biết chưa có quyết định hoặc sẽ bỏ phiếu cho người khác.

Theo An ninh Thủ đô