Sáng 31-3, UBND quận Ba Đình cho biết đã triển khai trạm xét nghiệm nhanh các trường hợp liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn quận đặt tại Công viên Bách Thảo (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình). Đây là 1 trong 10 trạm xét nghiệm nhanh của thành phố vừa được triển khai từ sáng nay.

Trạm xét nghiệm Covid-19 tại Công viên Bách Thảo.

UBND quận Ba Đình cho biết, trong buổi sáng, UBND quận đã phối hợp cùng tổ công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội dựng lều, đưa máy móc về trang bị cho trạm xét nghiệm đặt tại Công viên Bách Thảo theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Bên cạnh đó, quận cũng chỉ đạo các lực lượng y tế, công an, quân sự quận phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho khu vực xét nghiệm.

Tất cả các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn phường Ngọc Hà đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Buổi đầu tiên, trạm xét nghiệm đã tổ chức lấy mẫu cho các trường hợp liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai đang sinh sống trên địa bàn phường Ngọc Hà.

Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Hà Nguyễn Tuyết Trinh cho biết, trong sáng 31-3, trạm đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp (gần 40 người) trên địa bàn phường. Đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19.

Phường Ngọc Hà đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm gần 40 trường hợp.

Theo Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến, trạm xét nghiệm đặt tại Công viên Bách Thảo sẽ tiến hành xét nghiệm toàn bộ các trường hợp những người thuộc diện có nguy cơ cao khi đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 10-3 đến 25-3 trên địa bàn quận.

UBND quận Ba Đình đang tích cực chuẩn bị các bộ xét nghiệm nhanh với tinh thần là tất cả người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đều được xét nghiệm nhanh.

Theo Hà Nội Mới

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/962867/ha-noi-trien-khai-tram-xet-nghiem%C2%A0nhanh-covid-19-tai-cong-vien-bach-thao