Chủ tịch UBND TP.Hà Nội vừa ký ban hành Chỉ thị số 26/CT-UBND cho phép tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trong đó yêu cầu việc tổ chức các lễ hội đúng quy định, đảm bảo phòng chống dịch.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cho nhân dân đón Xuân mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với phương châm "mọi người, mọi nhà đều có Tết".

Trong đó, Sở Văn hóa và Thể thao được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân mới Nhâm Dần 2022.

Hà Nội cho phép tổ chức lễ hội nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân mới Nhâm Dần 2022. (Ảnh minh họa)
Hà Nội cho phép tổ chức lễ hội nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân mới Nhâm Dần 2022. (Ảnh minh họa)

Sở này cũng sẽ phối hợp với các cấp, các ngành liên quan tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao phong phú, lành mạnh, phù hợp với tập quán dân tộc đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của đông đảo nhân dân và khách du lịch.

Đặc biệt, thành phố yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tổ chức các lễ hội đúng quy định, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với Sở Y tế, Hà Nội giao Sở này chủ trì, phối hợp với UBND các địa phương và đơn vị liên quan tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong thời gian giao mùa Đông - Xuân; Đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động lễ hội, tập trung đông người; Có phương án, kịch bản đáp ứng phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cần duy trì tổ chức, thực hiện nghiêm các quy trình về sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện; Tiếp tục mở rộng xét nghiệm cho đối tượng nghi ngờ; Xây dựng phương án chăm lo cho bệnh nhân buộc phải ở lại bệnh viện trong dịp Tết.

Hà Nội giao Công an TP.Hà Nội xây dựng các phương án, tổ chức lực lượng để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội cho nhân dân vui Tết; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các địa điểm lễ hội, vui chơi giải trí…

Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch và tổ chức việc bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán khi được cấp có thẩm quyền cho phép theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc chỉ thị này; Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP Hà Nội nếu để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật, các vụ việc nghiêm trọng, đặc biệt là các vụ việc sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ hoặc ma túy, chất gây nghiện trên địa bàn mình phụ trách…

Trong khi đó, diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô đang có diễn biến hết sức phức tạp. Hà Nội liên tục "lập đỉnh" với số ca mắc lên tới gần 2.000 F0 mỗi ngày. Riêng tối 28/12, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn đã phát hiện thêm 1.920 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 449 ca cộng đồng.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 43.277 ca trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 15.440 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 27.837 ca.

Theo Kinhtemoitruong.vn

Nguồn: https://kinhtemoitruong.vn/ha-noi-van-cho-phep-to-chuc-le-hoi-dip-tet-nguyen-dan-62629.html