Trước tình hình hiện nay có thêm một ca mắc mới Covid-19 ở Phúc Thọ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, bắt đầu từ ngày 7-8, Thành phố sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thản nhiên bỏ quên khẩu trang khi đến những nơi công cộng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng bắt đầu từ ngày 7-8.
Ghi nhận của PV báo Pháp luật & Xã hội tại phố đi bộ Hồ Gươm tối chủ nhật 8-8, lượng người tới đã ít hơn so với các ngày cuối tuần trước đó.
Theo quan sát, phần lớn người dân đã có ý thức bảo vệ sức khoẻ, đeo khẩu trang khi tới đây.
Hà Nội đang nhận nhiều thông tin về các ca dương tính lần 1 với Covid-19 trong nhiều ngày qua, vì thế thói quen đeo khẩu trang khi ra đường của người dân đã được kích hoạt trở lại.
Trước đó, Hà Nội cũng đã có quyết định dừng toàn bộ các lễ hội và hoạt động tập trung đông người tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 3-8.
Không còn các hoạt động văn hoá, người dân vẫn giữ thói quen đến phố đi bộ vào cuối tuần, nhưng nay có thêm những chiếc khẩu trang đồng hành.
Theo ghi nhận, trong tối 8-8, lực lượng bảo vệ xung quanh hồ Hoàn Kiếm liên tục nhắc nhở và đề nghị những người dân không đeo khẩu trang di chuyển khỏi khu vực này.
Một nhóm bạn bị đề nghị đi ra khỏi khu vực tượng đài Lý Thái Tổ khi đi vào không gian phố đi bộ nhưng không đeo khẩu trang.
Các phụ huynh cũng cẩn thận trang bị khẩu trang kích thước vừa cho trẻ nhỏ khi đưa trẻ tới không gian công cộng như phố đi bộ.
Bên cạnh đó, vẫn còn những bạn trẻ thờ ơ, coi thường sức khoẻ, không thực hiện đeo khẩu trang tới nơi công cộng bất chấp nguy cơ về sức khoẻ và bị xử phạt.
Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trở lại, thói quen đeo khẩu trang là cần thiết để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và người khác.
Hà Nội cũng đã cấm triệt để quán bar, karaoke và các lễ hội cũng như các sự kiện thể thao. Thành phố cũng yêu cầu và tuyên truyền tất cả những người tham gia giao thông và tham gia giao thông công cộng đều phải đeo khẩu trang.
Tuy nhiên, hiện nay, số lượng người không thực hiện việc đeo khẩu trang vẫn còn rất lớn.
Trước tình hình diễn biến dịch bệnh của Hà Nội hiện nay có thêm một ca mắc nữa ở Phúc Thọ, thành phố đề xuất với Thủ tướng có thể nâng lên một mức cảnh báo cao hơn đối với Hà Nội, yêu cầu tất cả những nơi tập trung đông người, nơi công cộng đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và đều phải có nước sát khuẩn.


Theo Pháp luật & Xã hội