Hà Nội yêu cầu tháo dỡ biển tên đường tự phát Ngô Minh Dương - Ảnh 1Tuyến đường đã được hoàn thiện nhưng chưa được đặt tên. 

Thông tin trên được TTXVN cho biết, ngày 29/7, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động đã có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ chỉ đạo các phòng chức năng, Ủy ban Nhân dân các phường sở tại khẩn trương kiểm tra, rà soát, tháo dỡ biển tên đường Ngô Minh Dương, báo cáo kết quả về Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trước ngày 30/7/2019.

Ngô Minh Dương là biển tên đường tự phát gắn cho đoạn đường nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho rằng Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong Ngân hàng tên đường, phố Hà Nội; chưa có trong các quyết định đặt tên đường, phố của thành phố Hà Nội; đồng thời không được Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức gắn biển.

Trước đó, khi phát hiện việc đặt tên trên đoạn đường nối từ đường số 4 đi giao cắt với đường Võ Chí Công (đoạn đường 60m, phân cách giữa dự án khu Ngoại giao đoàn với dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây) có một số biển tên đường mang tên Ngô Minh Dương, Ủy ban Nhân dân phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm) đã làm việc với đại diện dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây (đơn vị thi công đoạn đường này). Đại diện dự án khẳng định biển tên đường Ngô Minh Dương không phải do dự án dựng lên.

Hà Nội yêu cầu tháo dỡ biển tên đường tự phát Ngô Minh Dương - Ảnh 2Con đường nối đường Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng với 10 làn xe thênh thang.

Sau khi tìm hiểu, nắm được đơn vị dựng biển, Ủy ban Nhân dân phường Xuân Tảo yêu cầu các đơn vị dựng biển tên đường Ngô Minh Dương tháo dỡ, yêu cầu không tự ý đặt biển tên đường phố trong khu đô thị khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, quyết định. 

Việc tự ý đặt biển tên đường Ngô Minh Dương không những không đúng với thẩm quyền mà còn ảnh hưởng đến trật tự giao thông và gây nhầm lẫn cho người dân sinh sống tại đây.

Đến nay, thành phố Hà Nội và cơ quan có thẩm quyền chưa có quyết định đặt tên đường trong khu Ngoại giao đoàn, Tây Hồ Tây thuộc địa bàn phường Xuân Tảo.

Liên quan đến vụ việc trên, thông tin từ An ninh Thủ đô cho hay, trên Google Maps ngày 29/7, chỉ cần seach từ khóa “Ngô Minh Dương”, người dùng sẽ tìm được tên con đường này như thể nó đã được chính quyền Hà Nội đặt tên và đã tồn tại… từ rất lâu rồi.

Được biết, đợt đặt tên đường mới nhất của Hà Nội diễn ra vào ngày 5/12/2018, tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội. Trong đợt này 42 tuyến đường, phố mới được Hà Nội đặt tên; đồng thời điều chỉnh độ dài 5 tuyến đường và một công trình công cộng trên địa bàn 17 quận, huyện.

Còn con đường nối đường Phạm Văn Đồng và Võ Chí Công chưa nằm trong danh sách các tuyến phố được đặt tên mới của Hà Nội. 

Nguồn: http://baodansinh.vn/ha-noi-yeu-cau-thao-do-bien-ten-duong-tu-phat-ngo-minh-duong-d102626.html

Theo baodansinh.vn