hàng giả hàng nhái

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hàng giả hàng nhái, cập nhật vào ngày: 22/01/2022

Đã thành quy luật, thời điểm cuối năm lợi dụng nhu cầu nguyên liệu sản xuất và hàng hóa tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh nên hoạt động buôn lậu, hàng giả diễn biến phức tạp.

Trong 10 tháng đầu năm 2021, Tổng cục Hải quan đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 11.961 vụ vi phạm pháp luật; trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 2.070, 99 tỷ đồng, thu ngân sách đạt 170,277 tỷ đồng.

Ngày 4/8, Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh cho biết, Cục này đã phát hiện và tạm giữ gần 2.500 đôi giày thể thao người lớn, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hãng giày NIKE.

Ban Chỉ đạo 389/TP TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 369/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ389/TP về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng không có nguồn gốc xuất xứ, quảng cáo sai sự thật... trên các trang bán hàng điện tử, mạng xã hội vẫn đang diễn ra phức tạp.

Các thương hiệu nổi tiếng đang làm mọi cách để ngăn chặn vấn nạn hàng giả hàng nhái, để sản phẩm của họ đến được tay của người dùng một cách có giá trị.

"Lợi nhuận các nhà bán hàng thu được từ việc kinh doanh này rất lớn, song chế tài xử lý khi bị phát hiện lại quá nhẹ, nên không đủ tính răn đe..." là ý kiến của ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) tại cuộc họp báo do Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) tổ chức mới đây.

Tình trạng hàng giả hàng nhái diễn ra ngày càng nhiều, doanh nghiệp hoang mang, cơ quan chức năng quá tải, thiệt hại không chỉ về mặt kinh tế cho doanh nghiệp, cho người mua mà còn là những nguy cơ tiềm ẩn đe dọa sức khỏe của người tiêu dùng.

Những tháng cuối năm, lực lượng quản lý thị trường các tỉnh đã liên tục phát hiện những lô hàng từ đồ tiêu dùng đến thực phẩm, đồ uống có nguồn gốc không rõ ràng với số lượng lớn, đơn vị kinh doanh buôn bán không xuất được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của lô hàng.