Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam mới đây cho hay, từ ngày 15/2, Việt Nam sẽ không hạn chế tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ. Sau khi nhà chức trách gỡ bỏ toàn bộ các quy định, hạn chế về bay quốc tế, các hãng hàng không Việt cũng đã bắt đầu tăng tần suất khai thác các đường bay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, đại diện Vietjet Air cho biết, trong thời gian tới, hãng sẽ tiếp tục tăng tần suất các đường bay quốc tế thường lệ kết nối Việt Nam với các điểm đến mà hãng đã khai thác để đáp ứng nhu cầu đi lại giữa Việt Nam và các quốc gia.

Tần suất đường bay đến Hàn Quốc, Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) dự kiến tăng lên 5 chuyến khứ hồi/ tuần; 4 chuyến khứ hồi/tuần cho các đường bay đến Nhật Bản, Singapore và 3 chuyến khứ hồi/tuần đến Bangkok (Thái Lan). Đồng thời, hãng cũng lên kế hoạch khai thác trở lại các đường bay đến những quốc gia khác trong khu vực cũng như xa hơn đến Ấn Độ, Nga....

Vietnam Airlines cũng thông báo khai thác trở lại đường bay TP Hồ Chí Minh - Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 17/2. Đây là đường bay quốc tế thường lệ đầu tiên được khôi phục thêm của hàng không Việt, sau thông báo của Cục Hàng không ngày về việc Việt Nam dỡ bỏ hạn chế tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra COVID-19.

Theo đó, chặng TP Hồ Chí Minh - Kuala Lumpur và chiều ngược lại khởi hành vào các ngày 17/2, 22/2, 27/2 và thứ 4 hàng tuần từ 1/3. Như vậy, kể từ 1/1 đến nay, Vietnam Airlines đã công bố triển khai nối lại 24 đường bay đến 15 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nga, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào và Campuchia.

Đối với Bamboo Airways, hãng đã đồng loạt triển khai kế hoạch khai thác các đường bay thường lệ tới Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc… từ tháng 1/2022. Đối với thị trường khác, hãng đã mở bán và sẽ chính thức đưa vào khai thác đường bay thường lệ TP Hồ Chí Minh - Melbourne (Australia) từ ngày 19/2, Hà Nội - Frankfurt (Đức) từ ngày 25/2, Hà Nội - London (Anh) từ ngày 22/3, TP Hồ Chí Minh - Bangkok (Thái Lan) từ ngày 17/3.

Nằm trong kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế trong năm 2022, Bamboo Airways dự kiến khai thác đường bay Việt Nam - Singapore từ ngày 24/3. Đồng thời, Bamboo Airways đang gấp rút hoàn thiện khâu chuẩn bị để sẵn sàng mở rộng các đường bay đến Lào, Campuchia… và đặc biệt là Mỹ trong giai đoạn tới.

Theo baodansinh.vn

Nguồn: https://baodansinh.vn/hang-khong-tang-tan-suat-nhieu-duong-bay-quoc-te-20220217231029.htm