hãng hàng không

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hãng hàng không, cập nhật vào ngày: 04/02/2023

Cục Hàng không Việt Nam vừa thông tin tình hình đặt chỗ trên các đường bay nội địa dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, số liệu tính đến ngày 28/12/2022.

Tỉ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11 ở mức cao, tỷ lệ chậm chuyến, hủy chuyến được cải thiện rõ rệt.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân vào dịp Tết Quý Mão 2023, các hãng hàng không đã xây dựng Kế hoạch tăng chuyến Tết (từ ngày 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết 15 tháng Giêng 2022

Đây là thông tin vừa được Cục Hàng không Việt Nam đưa ra về tình hình thị trường hàng không trong nước nửa đầu năm 2022.

Nhiều chuyên gia tin rằng, dự báo mức tăng trưởng kinh tế từ 6 – 6.5% của Việt Nam vào năm 2022 sẽ là cơ sở giúp mức tăng trưởng của ngành Hàng không đạt 15 – 20% so với năm 2021.

Sau 2 năm thua lỗ lớn, các hãng hàng không Hoa Kỳ sắp bắt đầu báo lãi một lần nữa.

Trước thông tin mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3 cùng những tín hiệu lạc quan vừa qua, ngành du lịch kỳ vọng về khả năng phục hồi sắp tới.

Các hãng hàng không Việt đã bắt đầu tăng tần suất khai thác các đường bay quốc tế sau khi các quy định, hạn chế được gỡ bỏ.

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) nhận định, trong năm 2022, các hãng hàng không tại tất cả các khu vực của thế giới đều sẽ phục hồi mạnh mẽ.

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không trong nước dừng việc bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 14/5, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương đã có thông báo về một số chính sách mới trong việc hoàn vé hoặc đổi vé máy bay của các hàng không tại Việt Nam, do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Nhu cầu thay đổi chuyến bay tăng cao do e ngại trước diễn biến của dịch COVID-19 ở các tỉnh thành, và hãng hàng không đã có các chính sách hỗ trợ đổi, hoàn tiền vé bay.

Từ ngày 30/7, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ chính thức mở lại đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng, do Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines khai thác với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Cùng với đề xuất chỉ mở 1 chuyến/tuần cho mỗi quốc gia/vùng lãnh thổ, Cục Hàng không cũng nêu quan điểm giai đoạn đầu chỉ nên cho duy nhất Vietnam Airlines thực hiện các chuyến bay này.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định đóng cửa một đường cất hạ cánh, một số đường lăn Tân Sơn Nhất để thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.