Amazon đã rút khỏi website của mình hàng loạt sản phẩm làm sáng da có hàm lượng thủy ngân cao và cảnh báo những người bán hàng trên trang của Amazon phải tuân thủ các quy định của hãng, nếu không họ có thể bị thu hồi tài khoản.

Amazon đã rút khỏi website của mình hàng loạt các sản phẩm làm sáng da có hàm lượng thủy ngân cao sau khi các nhà hoạt động về môi trường và y tế công cộng ở bang Minnesota đặt ra những vấn đề gây quan ngại.

Động thái trên của Amazon được đưa ra sau khi hai tổ chức về y tế và môi trường là BeautyWell Project và Sierra Club đã gửi một thư kiến nghị với hơn 23.000 chữ ký đến trung tâm hoàn thiện đơn hàng của Amazon.

Hình minh họa

BeautyWell Project đã phối hợp với Sierra Club, một tổ chức ủng hộ môi trường, để kiểm tra các sản phẩm kem làm sáng da được bán trên Amazon. Trong số 24 sản phẩm được kiểm tra, 15 sản phẩm cho kết quả có hàm lượng thủy ngân cao. Đại diện của Sierra Club chi nhánh Minnesota cho biết, các sản phẩm như vậy đã không được quản lý nghiêm ngặt dù có chứa chất gây hại.

Trong thông tin phản hồi, Amazon đã đề cập đến chính sách cấm các nhà cung cấp bán các sản phẩm có hại, trong đó có sản phẩm chứa thủy ngân.

"Đại gia" thương mại điện tử này nêu rõ những người bán hàng trên trang của Amazon phải tuân thủ các quy định của hãng, nếu không họ có thể bị thu hồi tài khoản.

Hiện các sản phẩm bị nghi ngờ không còn được hiển thị trên trang của Amazon.

Theo Thời báo chứng khoán Việt Nam