Sáng 20-4, hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an về hiến máu tình nguyện, hàng nghìn CBCS - CATP Hà Nội đã tham gia Lễ phát động "Hành trình giọt máu nghĩa tình”.

Tham dự Lễ phát động có Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Bệnh viện Việt Đức... Công tác hiến máu tình nguyện được tổ chức theo quy trình giãn cách xã hội, đảm bảo an toàn cho người hiến máu, người tiếp nhận máu, người tổ chức lấy máu, phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải nhấn mạnh: "Đây là hoạt động thiết thực của  CATP Hà Nội, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an kêu gọi toàn thể CBCS - CAND phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần vì nhân dân phục vụ, với nghĩa cử cao đẹp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” để hăng hái tình nguyện tham gia và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu cứu người".

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát động hành trình hiến máu tình nguyện "Giọt máu nghĩa tình" của CATP Hà Nội

Đây cũng là một trong những hoạt động của Công an Thủ đô, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19, thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập lực lượng CAND.

Trong thư của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có nêu: “Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên”. Hiện nay, lượng máu dự trữ của các Bệnh viện phục vụ cho công tác chữa bệnh đang ở mức báo động đỏ, đặc biệt là nhóm máu O và A... trong khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội và phát triển kinh tế, văn hóa, đời sống, sức khỏe của người dân.

Trước tình hình đó, ngày 16-4, Giám đốc CATP Hà Nội đã ban hành văn bản số 3251/CAHN-ĐTN phát động phong trào hiến máu và giao cho Đoàn Thanh niên CATP chủ trì, tham mưu đề xuất tổ chức "Hành trình giọt máu nghĩa tình” trong lực lượng Công an Thủ đô.

Hành trình được tổ chức tại 14 điểm thuộc CATP Hà Nội và Công an các quận, huyện, thị xã trong 10 ngày (từ 20 đến 29/4/2020), thực hiện chỉ tiêu tiếp nhận 5.000 đơn vị máu với sự tham gia phối hợp của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện 19-8 - Bộ Công an và Bệnh viện Việt Đức.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP trao Bằng khen, Giấy khen của UBND TP Hà Nội, Giám đốc CATP cho các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện

Thiếu tướng Đào Thanh Hải cũng cho biết, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, các tổ chức đoàn thể quần chúng thường xuyên quan tâm làm tốt công tác hiến máu tình nguyện và đã vận động CBCS, đoàn viên, hội viên hiến tặng hơn 6.000 đơn vị máu. Một số CBCS đã tích cực tham gia với số lần hiến máu từ 10 đến 38 lần, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, đề cao và phát huy nghĩa cử cao đẹp, nhân ái, nhân văn của người Chiến sỹ Công an Thủ đô.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định: Trong thời gian gần đây, lực lượng CAND nói chung và Công an Thủ đô nói riêng đã chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các bộ, ban, ngành, địa phương, nhất là phối hợp với lực lượng Quân đội nhân dân và Ngành y tế đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Các lực lượng Công an đã chủ động làm tốt công tác quản lý xuất, nhập cảnh; bảo vệ ANTT các khu vực cách ly tập trung; phối hợp thực hiện tốt công tác phát hiện, tìm kiếm, giám sát cách ly đối với những người nhiễm, nghi nhiễm dịch Covid-19; xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai về dịch bệnh, không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh; tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp, buôn lậu, sản xuất hàng giả liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh; nhiều đơn vị, đoàn thể đã tổ chức tốt các hoạt động chung sức cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh, như tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, cấp phát khẩu trang miễn phí... được đông đảo các tầng lớp nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải động viên, thăm hỏi CBCS tham gia hiến máu tình nguyện

“Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao sự tích cực hưởng ứng của các đơn vị cấp Phòng, Công an cấp quận, huyện, thị xã, các tổ chức đoàn thể quần chúng, nhất là Đoàn Thanh niên CATP, các phòng chức năng đã tham mưu, chuẩn bị tốt cho hành trình hiến máu tình nguyện, đồng thời, yêu cầu Đoàn Thanh niên CATP phối hợp chặt chẽ với các đơn vị và các bệnh viện để tổ chức việc hiến máu và tiếp nhận máu khoa học, chu đáo, an toàn và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19”- Thiếu tướng Đào Thanh Hải nhấn mạnh.

Ông Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xúc động bày tỏ: "Trong thời gian qua, lượng máu dự trữ phục vụ cho công tác cữu chữa người bệnh đang ngày càng cạn kiệt, nhất là những nhóm máu hiếm. Phong trào hiến máu tình nguyện trong lực lượng CAND nói chung và CATP Hà Nội nói riêng đã góp phần cung cấp lượng lớn máu dự trữ, kịp thời hỗ trợ cho các đơn vị trong việc cứu chữa bệnh nhân".

Ông Bạch Quốc Khánh gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội và tất cả CBCS tham gia hiến máu tình nguyện; coi đây là biểu hiện sinh động nhất của người chiến sỹ CAND hết lòng vì nhân dân phục vụ.

 

Theo An ninh Thủ đô