hỗ trợ nền kinh tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hỗ trợ nền kinh tế, cập nhật vào ngày: 14/06/2024

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2023 xuống mức 5,8%, so với mức 6,5% trước đó phản ánh lực cầu yếu hơn trên toàn cầu so với trước đây.

Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt gia tăng trên toàn cầu, người tiêu dùng Việt Nam cũng đang điều chỉnh thói quen chi tiêu một cách đáng kể.

Bằng việc chủ động ban hành các giải pháp, tích cực chỉ đạo phát triển sản xuất, kịp thời tháo gỡ các khó khăn và thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ đã góp phần không nhỏ giúp nền kinh tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Vừa qua, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) họp báo công bố dự báo tình hình phát triển kinh tế Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ thế giới (WGS9), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu khẳng định Việt Nam chủ trương xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Chương trình số 01/CTr-UBND về chương trình công tác của UBND thành phố năm 2023.

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) trong dự báo mới nhất đều nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2022 từ 7 - 7,5% GDP.

Trong báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu vừa công bố, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo GDP thế giới năm 2023 tăng trưởng ở mức 1,7%, trong khi đó, GDP Việt Nam vẫn được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức 6,3%.

Năm 2023, thị trường bất động sản dù còn đối mặt với nhiều thách thức nhưng vẫn có triển vọng theo hướng tích lũy để tăng trưởng khi khung pháp lý hoàn chỉnh hơn và những "cửa sáng" xuất hiện.

Sau dịch nền kinh tế đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực, lúc này rất nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh. Chỉ riêng tín dụng không thể giải quyết được khó khăn thanh khoản nền KT.

Với dự báo CPI tăng dưới 4%, Bộ Tài chính nhận định mặt bằng giá cơ bản được kiểm soát tốt.

Cùng với xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm phát triển thị trường lao động, xác định phát triển nguồn nhân lực là một trong ba khâu đột phá chiến lược...

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định số 941/QĐ-TTg ban Kế hoạch hành động quốc gia về phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và tài trợ phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt giai đoạn 2021 - 2025.

PGS.TS Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam kiến nghị gói “siêu hỗ trợ” lên tới 666.000 tỷ đồng, tập chung vào 4 giải pháp chính.

Công nghiệp ô tô là một trong những ngành được ưu tiên phát triển. Thế nhưng, cho đến nay, các doanh nghiệp vẫn “dài cổ” chờ chính sách ưu đãi.