học sinh tiểu học

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về học sinh tiểu học, cập nhật vào ngày: 06/12/2021

Sau quãng thời gian ở nhà phòng chống dịch Covid-19, vào 21/9 vừa qua, các em học sinh tiểu học, mầm non ở Đà Nẵng đã đến trường học tập trung. Các em đã có một ngày nhập học vui vẻ và được uống sữa đầy đủ tại trường.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh tiểu học có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ được học vượt lớp trong phạm vi cấp học. Chuyên gia nhận định, dù cần điều chỉnh cho phù hợp, song đây là quy định để tránh lãng phí tài năng trẻ.

Nhiều giáo viên cho rằng, việc dạy học trực tuyến tăng tính tương tác hơn truyền hình. Với cấp tiểu học, dạy trực tuyến giúp uốn nắn học sinh thuận lợi hơn việc tiếp cận bài giảng trên truyền hình.

Chiều 1/2, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch corona.

Hơn 1 triệu trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học toàn thành phố Hà Nội tham gia chương trình Sữa học đường, đạt tỷ lệ 87,7%.

41,9% số học sinh tiểu học thành thị đang thừa cân béo phì, chủ yếu do khẩu phần ăn uống giàu năng lượng và protein cao hơn nhiều so với ngưỡng khuyến nghị.

Sau khi uống trà sữa, 15 em học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn mửa nên được đưa đi cấp cứu.

Trẻ vào lớp 1 là một dấu mốc quan trọng thay đổi tâm, sinh lý của trẻ rất nhiều. Dưới đây là góc nhìn của chuyên gia chỉ ra những lưu ý quan trọng nhất dành cho phụ huynh có con vào lớp 1.