Chủ trương xây dựng hệ thống đào tạo nghề thẩm mỹ chuẩn quốc tế trên từng khía cạnh, Học Viện Thẩm Mỹ quốc tế SCI vẫn luôn chú trọng lấy chất lượng đội ngũ giảng viên tại học viện làm nền tảng phát triển. SCI hiểu rằng trong lĩnh vực đào tạo, người thầy là người đặt nền móng vững chắc cho sự thành công trong sự nghiệp của học viên.

Để xây dựng đội ngũ cố vấn giảng viên đạt tiêu chuẩn quốc tế, Học Viện Thẩm Mỹ quốc tế SCI thường xuyên đánh giá định kỳ các giảng viên theo các tiêu chí sau:

Kiến thức chuyên ngành chuẩn quốc tế

Tất cả các giảng viên nằm trong đội ngũ chuyên gia tại Học Viện Thẩm Mỹ quốc tế SCI đều là những thầy cô có kinh nghiệm học tập và làm việc nhiều năm tại các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ lớn ở Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản và các nước Châu Âu. 

Khi về nước, các giảng viên của học viện cũng có thời gian làm việc và tìm hiểu môi trường làm đẹp, thẩm mỹ của các bệnh viện và trung tâm thẩm mỹ lớn trong nước để hiểu rõ hơn về môi trường ngành thẩm mỹ tại Việt Nam, từ đó đưa ra các phương pháp giảng dạy phù hợp và hiệu quả.

Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tại Học Viện Thẩm Mỹ quốc tế SCI.

Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước

Quá trình tu nghiệp tại những nước đi đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản giúp các giảng viên tại học viện SCI có kinh nghiệm thực tế và tiếp thu được những kỹ thuật hiện đại nhất trên thế giới. Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong và ngoài nước, đội ngũ giảng viên tại SCI có thể phát triển và xây dựng giáo trình đào tạo nghề giúp học viên vừa đảm bảo tiếp cận công nghệ, kỹ thuật hiện đại trên thế giới vừa đáp ứng yếu tố thực tiễn, phù hợp với đặc điểm của thị trường làm đẹp tại Việt Nam.

Có được sự giảng dạy và dẫn dắt của những người thầy nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước, học viên tại SCI sẽ là những kỹ thuật viên không chỉ lành nghề mà còn hiện đại, luôn bắt kịp được xu hướng thẩm mỹ toàn cầu.

Kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp

Khả năng truyền đạt là một yếu tố quan trọng không kém so với kiến thức chuyên môn. Những khóa học spa, khóa học phun xăm, khóa học nối mi, khóa học nail,... đều cần những người thầy có khả năng giảng giải một cách dễ hiểu nhất cho học viên. Nói như thầy Chokdee Chan - trưởng bộ môn Spa tại Học Viện Thẩm Mỹ quốc tế SCI: “Thầy giáo bình thường giải thích những rắc rối, thầy giáo có năng khiếu tiết lộ sự đơn giản".

Giảng viên tại học viện SCI luôn đảm bảo tiêu chí giảng dạy theo phương pháp dễ hiểu nhất, đơn giản nhất, nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Nhờ sự nỗ lực không ngừng để cải thiện, nâng cao các phương pháp truyền đạt, kỹ năng sư phạm, hiện nay tất cả các học viên tại học viện SCI đều có thể thành thạo tay nghề và tự tin làm chủ tiệm chỉ sau một khóa học.

Phương pháp giảng dạy đảm bảo đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

Nhiệt huyết và theo sát học viên

Học nghề là lĩnh vực thiên về thực hành nhiều hơn, vì vậy sự tương tác trực tiếp giữa giảng viên và học viên lại càng đóng vai trò quan trọng. Với triết lý đào tạo là “giảng dạy với cái tâm trong nghề – uy tín tạo nên sức mạnh” giảng viên cầm tay chỉ việc, luôn tương tác trực tiếp với học viên là tiêu chí bất cứ giảng viên nào tại Học Viện Thẩm Mỹ quốc tế SCI cần phải đảm bảo.

Học viên tại SCI được học 80% tiết học thực hành cùng giảng viên quốc tế trực tiếp cầm tay chỉ việc. Những tiết học thực hành trên mẫu giả sẽ được giảng viên nhận xét và chỉ ra lỗi sai để học viên có thể sửa luôn. Khi học viên thực hành trên mẫu thật, giảng viên tại SCI sẽ trực tiếp hướng dẫn để đảm bảo không xảy ra bất kỳ sai sót nào. Học viên có thể tạo ra sản phẩm thẩm mỹ đẹp ngay từ lần đầu tiên thực hành trên mẫu thật.

Giảng viên tại Học Viện Thẩm Mỹ quốc tế SCI đang hướng dẫn học viên thực hành phun xăm

Không ngừng nghiên cứu, trao đổi và cập nhật kiến thức chuẩn quốc tế

Ngành thẩm mỹ có đặc thù là luôn phải trau dồi, cập nhật những kiến thức mới, công nghệ mới. Ngay cả những giảng viên kỳ cựu nhất, nhiều năm kinh nghiệm nhất cũng cần phải thường xuyên cập nhật những phương pháp thẩm mỹ mới, máy móc, công nghệ mới để theo kịp thời đại. Quan trọng hơn, người thầy phải là người cập nhật sớm nhất, thành thạo sớm nhất những công nghệ mới để truyền đạt lại cho học viên của mình.

Tại Học Viện Thẩm Mỹ quốc tế SCI, đội ngũ giảng viên thường xuyên được trau dồi và trao đổi với các chuyên gia đến từ những trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng trên thế giới để thực hiện những hoạt động chuyển giao công nghệ, đổi mới nội dung giảng dạy và giáo trình của học viện. Hoạt động này đảm bảo cho học viên của Học Viện Thẩm Mỹ quốc tế SCI được tiếp cận với những phương pháp thẩm mỹ mới, những máy móc công nghệ mới một cách nhanh nhất.

Mỗi năm, học viện SCI đào tạo hơn 2000 kỹ thuật viên lành nghề cho thị trường thẩm mỹ trong nước

Đối với một đơn vị đào tạo nghề thẩm mỹ, không gì quan trọng hơn một đội ngũ cố vấn giảng viên chuyên môn giỏi, có tâm với nghề, luôn theo sát học viên trong từng bài giảng, chỉn chu trong từng buổi thực hành. Học Viện Thẩm Mỹ quốc tế SCI luôn chú trọng và định hướng phát triển chất lượng đào tạo, dạy nghề trên nền tảng là đội ngũ giảng viên. Đó là nền móng cho sự phát triển bền vững và lâu dài của học viện, cũng là yếu tố quyết định sự thành công của mỗi học viên sau khi tốt nghiệp. Bởi lẽ, chỉ khi được dẫn dắt bởi những người thầy có tài, có tâm, học viên mới có thể “thạo tay nghề giỏi chuyên môn”, trở thành những kỹ thuật viên thẩm mỹ xuất sắc nhất. 

Theo Hương Ly/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/hoc-vien-tham-my-quoc-te-sci-tieu-chuan-quoc-te-tu-doi-ngu-giang-vien-20200604191309975.html