Các mặt hàng xuất khẩu sang Trung Quốc trong những ngày đầu năm khá đa dạng, với nhiều loại hoa và quả, gồm thanh long, xoài, mít, chuối, dưa hấu, chôm chôm, nhãn, một số loại hoa…

Trong đó, thanh long là mặt hàng có lượng xuất khẩu lớn nhất với 9.232 tấn, chuối khoảng 6.048 tấn, dưa hấu 4.305 tấn và gần 6 triệu cành hoa cúc.

Trong ngày mùng 1 Tết, có doanh nghiệp đã xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang thị trường Trung Quốc gồm 10 xe quả tươi với tổng trọng lượng 355 tấn gồm chôm chôm, xoài, mít. Ngày mùng 2 Tết, doanh nghiệp tiếp tục xuất khẩu 20 xe thanh long, mít, xoài... với khoảng 800 tấn.

Hiện Chi cục và các lực lượng ở cửa khẩu đã có kế hoạch bố trí đầy đủ lực lượng để đảm bảo thông quan thông suốt cho doanh nghiệp.

Cùng với hoạt động xuất nhập khẩu, việc thông quan hàng hóa đang được đảm bảo cho các đơn hàng dịp Tết, tham gia vào chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu, để kịp tiến độ giao hàng theo hợp đồng đã ký kết.

Nhiều doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vẫn hoạt động xuyên Tết. Các thủ tục đều được số hóa để rút ngắn thời gian, đảm bảo việc thông quan.

Từ đầu năm đến ngày 15/1, tổng kim ngạch hàng nông sản xuất khẩu làm thủ tục tại Chi cục (xuất khẩu qua cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành) đạt 5,94 triệu USD.

Theo baodansinh.vn

Nguồn: https://baodansinh.vn/hon-37000-tan-hoa-qua-xuat-qua-cua-khau-lao-cai-20230124180851.htm