Xuất khẩu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về xuất khẩu, cập nhật vào ngày: 24/04/2024

Tại cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ của Lào Phosay Sayasone, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, dự kiến đầu quý 2 năm nay, khung giá mua điện từ Lào sau 2025 sẽ chính thức được ban hành.

Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp ngành gỗ, thủ công mỹ nghệ cần tận dụng hiệu quả các kênh thương mại điện tử để mở rộng tệp khách hàng, gia tăng doanh thu.

Sau khi giảm trong năm 2023, xuất khẩu chè trong 2 tháng đầu năm nay đã tăng trưởng rất tốt, giá chè xuất khẩu bình quân cũng tăng.

Tạo nguồn lực cho sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp thông minh, nông nghiệp hữu cơ để hướng tới xây dựng bền vững nông nghiệp, nông thôn … là hướng đầu tư luôn được tỉnh Nam Định ưu tiên.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá gạo xuất khẩu của nước ta đột ngột giảm mạnh. Tuy nhiên, xuất khẩu gạo năm 2024 vẫn lạc quan khi nhu cầu thế giới tăng nhưng nguồn cung không tăng nhiều.

Việt Nam đứng thứ 15 trong số 60 quốc gia có khả năng bán tín chỉ carbon từ rừng. Về tiềm năng của thị trường, Cục Lâm nghiệp tính toán nước ta có thể bán được 40 triệu tín chỉ carbon mỗi năm, thu về khoảng 5.000 tỷ đồng

Trong báo cáo chiến lược mới phát hành, SSI Research dự báo ngành thủy sản sẽ phục hồi chậm trong năm 2024, chủ yếu là vào nửa cuối năm, do xuất khẩu thủy sản Việt Nam tiếp tục có xu hướng giảm từ năm 2023.

Theo thống kê của Bộ NN&PTNT, giá trị xuất khẩu hoa quả những ngày đầu năm tiếp tục đà tăng, giá trị xuất khẩu của tháng đầu năm nay tăng 112,1% so với tháng 1/2023.

Một số rủi ro với kinh tế Việt Nam năm 2024 đến từ kinh tế Trung Quốc phục hồi yếu hơn kỳ vọng, tác động từ chính sách thuế tối thiểu toàn cầu và rủi ro địa chính trị.

Bộ Công Thương dự kiến sức mua trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 có thể tăng trên 10% so với cùng kỳ. Nguồn cung các mặt hàng thiết yếu cũng được các DN chủ động chuẩn bị từ rất sớm với lượng hàng dự trữ tăng từ 10-15%.

Năm 2023 đánh dấu thành công vang dội cho hạt gạo Việt Nam khi tổng khối lượng xuất khẩu đạt 8,131 triệu tấn, trị giá gần 4,7 tỷ USD, tăng 14,4% về lượng và 35,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022.

Trong tháng 01 năm 2024, tình hình xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục duy trì đà phục hồi, sản lượng đa số các mặt hàng xuất khẩu đều tăng so với tháng trước và tăng cao so với cùng kỳ năm 2023.

Khép lại năm 2023, tăng trưởng tuy có giảm so với nhận định ban đầu, nhưng trong bối cảnh khó khăn chung của kinh tế thế giới, Việt Nam vẫn là điểm sáng đáng chú ý.

2023 là một năm đặc biệt với ngành cà phê, nhất là về giá cà phê trong nước cũng như giá cà phê xuất khẩu đạt tới mức không ai nghĩ tới.

Vị trí địa lý, văn hóa tương đồng và nhu cầu sử dụng nông sản cao chính là những yếu tố thuận lợi để Việt Nam xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc.