Propak Vietnam 2023 do Công ty Informakets Việt Nam tổ chức tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC – Quận 7, TP.HCM) từ ngày 8 – 10/11.

Sự kiện đem đến cơ hội giao thương, tiềm năng lớn cho ngành, xử lý chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh, tiên tiến. Đồng thời, triển lãm còn là nơi để các doanh nghiệp ngành bao bì tìm kiếm máy móc, thiết bị, công nghệ đột phá nhằm tân tạo dây truyền sản xuất, tối ưu hóa các quy trình, phát triển sản xuất bền vững.

Hơn 400 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế về công nghệ xử lý đóng gói bao bì tại Việt Nam
Nghi thức khai mạc triển lãm ProPak Vietnam 2023.

Theo chia sẻ của ông BT Tee - Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam - Đơn vị tổ chức ProPak Vietnam: “Trong những năm qua, ngành chế biến, đóng gói thực phẩm và đồ uống đã phát triển mạnh mẽ nhờ sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, các ứng dụng giao hàng cùng các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia. Bên cạnh lợi ích kinh tế, sự phát triển này đặt ra nhu cầu cấp bách về việc bảo vệ tài nguyên và môi trường, khi Việt Nam đang đối mặt với thách thức phải xử lý lượng rác thải ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) gia tăng đột biến. Nhiều nhà sản xuất lớn đang nỗ lực mạnh mẽ để sáng chế ra các công nghiệp, vật liệu và thiết kế mới tạo ít chất thải hơn, có khả năng tái chế cao, giá thành thấp và quy trình đơn giản hơn. Đây cũng chính là vai trò của triển lãm: mang đến những công nghệ tiên tiến, cập nhật nhất giúp cải tiến quy trình sản xuất cho doanh nghiệp. ProPak Vietnam đã đồng hành không ngừng nghỉ cùng sự phát triển của ngành công nghiệp đóng gói kể từ năm 2003. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình vì tương lai của ngành công nghiệp chế biến, đóng gói bao bì Việt Nam....”.

Hơn 400 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế về công nghệ xử lý đóng gói bao bì tại Việt Nam
Hàng loạt các công nghệ đống gói bao bì thông minh được trưng bày tại triển lãm.

Propak Vietnam 2023 tổ chức trưng bày trên diện tích 10.000m2 các máy móc vận hành cỡ lớn, nguyên vật liệu bao bì mới, công nghệ đồ uống, chuỗi cung ứng lạnh, logistics... của hơn 400 đơn vị trưng bày đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Qua 15 năm tổ chức thành công, ProPak Vietnam đã và đang khẳng định vị thế của mình khi trở thành điểm đến quen thuộc của hàng chục nghìn khách tham quan chuyên ngành mỗi năm. Dự kiến năm nay, ProPak Vietnam 2023 sẽ thu hút hơn 10.0000 khách tham quan, chủ doanh nghiệp, ban quản trị và các chuyên viên cấp cao đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài ngành.

Ngoài không gian trưng bày, ProPak Vietnam 2023 còn đầu tư xây dựng chuỗi hội thảo quốc tế, hội thảo chuyên đề, kỹ thuật xoay quanh ngành chế biến, đóng gói bao bì. Điển hình trong đó như chương trình Hội thảo Quốc tế với chủ đề: “Bao bì Thông minh và Cơ hội cho Việt Nam tại Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”; Hội thảo: “An Ninh Lương Thực và Biến Đổi Khí Hậu"; Hội thảo: “Quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất theo Luật Bảo vệ môi trường Cơ hội cho phát triển bao bì xanh - thân thiện với môi trường" hay hội thảo về chủ đề “Tối ưu hóa công nghệ xử lý và chế biến bao bì: Nâng cao hiệu suất sản xuất và giảm tác động môi trường".

 

 

Văn Thuận

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/hon-400-doanh-nghiep-tham-gia-trien-lam-quoc-te-ve-cong-nghe-xu-ly-dong-goi-bao-bi-tai-viet-nam-111732.html