Apple công bố iOS 14 trong mùa thu năm nay. Những bản dựng rò rỉ cho thấy các tính năng sắp tới có trên iOS 14. Một trong những tính năng bất ngờ nhất có trên iOS 14 là khả năng ghi âm cuộc gọi.

Tính năng mới này có tên là "Phone and Facetime Calls". Theo mô tả Apple thêm vào ứng dụng Settings, tính năng này "cho phép ghi lại tất cả cuộc gọi đến và đi trên thiết bị".

Ghi âm cuộc gọi không hợp pháp tại một số quốc gia và Apple cũng cố gắng ngăn chặn mọi vấn đề có thể gây ra từ việc bổ sung tính năng này. Vì thế, bản cập nhật đi kèm với một cảnh báo trong màn hình thiết lập, nhấn mạnh chính người dùng sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc ghi âm cuộc gọi này.

"Bạn thừa nhận và đồng ý chịu trách nhiệm thông báo cho tất cả bên trong cuộc gọi rằng cuộc nói chuyện đang được ghi âm. Bạn sẽ tuân thủ các luật hiện hành trong phạm vi quyền hạn đối với việc ghi âm cuộc gọi khi Audio Call Recording được bật", cảnh báo viết.

Hiện tại, người dùng iPhone có thể ghi âm cuộc gọi nhưng phải sử dụng các ứng dụng bên thứ ba. 

Dự kiến, iOS 14 xuất hiện vào tháng 9 năm nay. Một bản dựng preview được Apple tung ra tại sự kiện WWDC diễn ra vào cuối tháng này.

Theo Ngọc Nhi/Đô Thị Mới