không gian mạng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về không gian mạng, cập nhật vào ngày: 07/07/2022

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc).

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết sẽ lồng ghép vấn đề bảo vệ trẻ em trong Bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng cũng như xây dựng đề án hướng dẫn trẻ em tương tác lành mạnh trên không gian mạng.

Bạn đọc hỏi: Có những thời điểm, nhiều người lợi dụng dịch Covid-19 đã có hành vi đăng tin giả mạo, sai sự thật nhằm mục đích “câu like” trên mạng xã hội. Điều đó đã gây hoang mang dư luận, gây thêm nhiều khó khăn...

Người dùng điện thoại cần cảnh giác với các đầu số lạ, thường gọi vào lúc nửa đêm.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết, thời gian qua, lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona, nhiều đối tượng lợi dụng không gian mạng tung tin giả, tung tin sai sự thật.

Đó là các luật: Luật An ninh mạng; Luật Tố cáo; Luật Quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung 11 luật có quy định liên quan đến quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến quy hoạch; Luật Quốc phòng; Luật Lâm nghiệp; Luật Thủy sản; Luật Đo đạc và bản đồ; Luật Thể dục, thể thao.