Tể tướng Lưu Dung đã nói: “Khi bạn cảm thấy tất cả mọi người đều có khuôn mặt đáng ghét, trước tiên hãy nhìn vào gương để xem bạn có hơn gì họ không? Khi bạn đổ lỗi, trách móc thế giới tăm tối, sao không dành thời gian đó thắp ngọn đèn trên khuôn mặt mình”.

Tính khí, trạng thái sinh hoạt của một người có thể đoán được bằng cách nhìn vào khuôn mặt.

Tâm sinh tướng

Sử sách có ghi: "Người giữ được hòa khí trên gương mặt, cuộc sống sẽ có niềm vui, và nếu có niềm vui, sẽ có ân sủng”.

Bạn không cần hỏi người khác có sống tốt hay không, chỉ cần nhìn vào gương mặt họ, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời.

Một người vui vẻ không thể mang một khuôn mặt ảm đạm, đối với một người trầm cảm, khuôn mặt của anh ta thường đầy nỗi buồn.

Điều này thật khó để che giấu. Tâm lý của bạn là tốt hay xấu, nó sẽ ảnh hưởng đến biểu cảm trên khuôn mặt.

Những người bình thường không cười sẽ gượng gạo khi họ cười. Những người thường xuyên nở nụ cười, ngay cả khi họ gặp chuyện không ổn, gương mặt vẫn toát lên vẻ đáng yêu.

Ảnh minh họa. 

Không ai được lựa chọn nhan sắc khi sinh ra. Một số người có gương mặt không mấy ưa nhìn nhưng họ rất tốt bụng, được lòng người xung quanh. Trong khi một số người rất có gương mặt đẹp nhưng mọi người lại tránh xa.

Có lẽ bạn không thể nhìn thấy biểu cảm của chính mình, chỉ cần nhìn vào gương nhiều hơn. Mọi người sẽ nhìn khuôn mặt bạn để quyết định cách nói chuyện với bạn.

Không ai thích một khuôn mặt ảm đạm, bởi vì nếu bạn nhìn vào nó quá nhiều, bạn sẽ cảm thấy thất vọng. Chỉ khi bạn ở bên những người tích cực, cuộc sống của bạn sẽ khởi sắc.

Những người thích cười sẽ hạn chế được những xui xẻo trong cuộc sống. Điều đó cho thấy tâm lý sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các cá nhân và cuối cùng ảnh hưởng đến tương lai. Đây là “vận mệnh”.

Thiện và ác, đẹp và xấu đều thể hiện trên gương mặt

Nội tâm của một người tốt hay xấu đều phản chiếu trên gương mặt. Hầu hết những người chính trực và cởi mở đều có nét mặt sắc sảo và góc cạnh, tạo cho mọi người cảm giác thân mật.

Nếu trong đầu chỉ toàn suy nghĩ xấu, đôi mắt sẽ bắt đầu thất thường, khuôn mặt sẽ dần trở nên gớm ghiếc.

Khi xem một bộ phim truyền hình, bạn thường có thể phân biệt nhân vật phản diện và chính diện bằng cách nhìn vào gương mặt họ.

Một số người có đôi mắt hung dữ thường có khả năng thích gây hấn và lợi dụng người khác. Một số người có khuôn mặt nghiêm khắc thường thích nổi giận và gieo rắc sự giận dữ lên người khác.

Thiện ác của con người đều qua năm tháng mà khắc họa thành, biểu hiện trên khuôn mặt. Trực giác đầu tiên của con người thường rất chính xác, bởi chỉ cần nhìn qua tướng mạo sẽ thấy được phần nào tính cách chân thực nhất của họ.

Ảnh minh họa. 

Tướng mạo do tu dưỡng mà thành

Sau tất cả những thăng trầm của cuộc sống, mọi thứ mà một người trải qua sẽ không biến mất mà đã hình thành nên diện mạo thứ hai của một người.

Những người không chịu được thời gian sẽ trở nên hốc hác, khắc khổ. Chỉ những người đã trải qua gió mưa mà không thay đổi tâm tính sẽ ngày càng hấp dẫn hơn.

Một nhà điêu khắc nọ đột nhiên thấy mình ngày càng xấu đi, cô tìm đến các bác sĩ để lấy lại gương mặt xinh đẹp nhưng không có tác dụng

Tình cờ, cô đi đến một ngôi đền và được sư thầy gợi ý: "Thầy có thể chữa giúp con với điều kiện là con hãy điêu khắc cho Thầy một bức tượng Quan Âm mang nhiều sắc thái”.

Nhà điêu khắc vui vẻ chấp nhận, cô không ngừng nghiên cứu và mô phỏng các hình tượng Quan Âm.

Nửa năm sau, khi nhà điêu khắc hoàn thành tác phẩm, cô nhận thấy gương mặt mình trở nên đoan trang hơn. Cô nhận ra mình trở nên xấu xí do quá khứ đã gieo nhiều điều ác.  

Hãy gieo những điều thiện

Nếu bạn muốn trở nên đẹp hơn thì hãy có những suy nghĩ tử tế trong tâm trí và tự mình thực hành nó. Nếu bạn muốn có một vẻ ngoài dữ dằn, hãy trở thành một người kiêu ngạo và thô lỗ.

Vẻ đẹp trên khuôn mặt của một người phụ thuộc vào mức độ tự giác và tu luyện của người đó. Hãy nghiêm khắc với bản thân mình!

Tính khí con người, nếu có ý thức tu luyện, dung mạo sẽ ngày càng rạng rỡ.

Theo Gia đình Việt Nam