Cụ thể khi đeo loại kính áp tròng này vào mắt, người dùng chỉ cần chớp mắt 2 lần là có thể phóng to các hình ảnh ở xa và thực hiện động tác tương tự để thu nhỏ hình ảnh như cũ.

kinh ap trong co kha nang phong to thu nho bang chop mat
Loại kính áp tròng này sử dụng các tín hiệu điện quang tự nhiên có trong mắt

Theo các nhà nghiên cứu, loại kính áp tròng này sử dụng các tín hiệu điện quang tự nhiên có trong mắt người để thực hiện việc thu, phóng hình ảnh. Trưởng nhóm nghiên cứu Shengqiang Cai cho biết, hầu hết mọi người có thể di chuyển nhãn cầu của họ và tạo ra tín hiệu điện quang, ngay cả khi nhắm mắt cũng có thể tạo ra tín hiệu điện quang này.

Loại kính áp tròng này làm từ chất liệu polymer giãn nở khi có dòng điện đi qua được điều khiển bằng 5 điện cực bao quanh mắt và hoạt động như các cơ bắp trên cơ thể người. Khi polymer lồi lên sẽ cho phép phóng to các hình ảnh được thu nhận được từ mắt.

kinh ap trong co kha nang phong to thu nho bang chop mat
Loại kính này cũng có thể hoạt động trên mắt giả

Các nhà khoa học hy vọng rằng một ngày nào đó, kính áp tròng có thể giúp tạo ra mắt giả hoặc máy ảnh có thể điều khiển bằng mắt. Nhóm nghiên cứu cho biết công nghệ này còn có thể áp dụng ở một số lĩnh vực khác như giả lập thị giác, mắt kính tự điều chỉnh và robot hoạt động điều khiển từ xa.

Nguồn: https://kinhtemoitruong.vn/kinh-ap-trong-co-kha-nang-phong-to-thu-nho-bang-chop-mat-8257.html
 

Theo Kinh Tế Môi Trường