kỳ vọng tích cực thị trường chứng khoán

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kỳ vọng tích cực thị trường chứng khoán, cập nhật vào ngày: 01/02/2023

Những khó khăn đang tác động tới thị trường sẽ sớm được tháo gỡ, tạo động lực cho thị trường chứng khoán hồi phục và phát triển.

Nhóm chứng khoán với các mã: SSI, SHS, HCM, BVS, CTS, VDS, VND… đều ở chiều tăng giá. Nhóm cổ phiếu VN30 có 20 mã tăng giá, 10 mã giảm giá.

Số mã tăng giá trong nhóm bất động sản áp đảo hơn nhiều so với số mã giảm nhưng đa phần đều không có câu chuyện riêng mà chỉ tích cực theo biến động thị trường chung.

Tại Lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu năm 2023, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết năm 2022, đa số các doanh nghiệp niêm yết hoạt động ổn định và có lãi.

Vấn đề này được nêu ra thảo luận tại cuộc họp về thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp tại Bộ Tài chính, ngày 23/11/2022.

Thời gian qua, trước nhiều yếu tố tác động khách quan và chủ quan, niềm tin của nhà đầu tư chứng khoán bị ảnh hưởng nặng nề, khiến thị trường có thời điểm giảm sâu.

Hàng loạt cổ phiếu bất động sản tiếp tục giảm giá trong bối cảnh thị trường chứng khoán đi xuống trong tuần giao dịch từ 19 - 23/9.

Ủy ban chứng khoán sẽ công bố thông tin giao dịch tự doanh, điều chỉnh giá thanh toán cuối cùng của hợp đồng tương lai VN30 để ổn định thị trường sau các phiên lao dốc.

Chuyên gia của SSI Research dự báo, nếu có những thông tin tích cực vượt kỳ vọng, thị trường chứng khoán sẽ diễn biến tốt hơn. Tuy nhiên, tháng 4 này sẽ có nhiều biến động hơn thời gian trước.