lãi suất cho vay

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lãi suất cho vay, cập nhật vào ngày: 06/12/2021

Trong tháng 11, Sacombank, Eximbank điều chỉnh tăng lãi suất. Trong khi đó, các ngân hàng khác như NamABank, SHB, LienVietPostBank,... lại điều chỉnh giảm.

Vào những tháng cuối năm nhờ hoạt động cho vay thần tốc mà tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống ngân hàng năm 2021 có thể đạt 13%.

Đảm bảo đáp ứng nhu cầu thiết yếu và giải quyết khó khăn tài chính cho người dân là một trong những nội dung luôn được chú trọng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc liên tục hạ lãi suất không phải là phương án tối ưu trong giai đoạn này. Việc lãi suất quá thấp có thể khiến dòng tiền huy động của các ngân hàng giảm sút.

Hiện mặt bằng lãi suất cho vay đã giảm khoảng 0,55%/năm tính đến cuối tháng 9 năm nay và giảm tổng cộng 1,55%/năm so với thời điểm trước dịch.

Dự kiến gói cấp bù lãi suất 3.000 tỷ đồng, tương đương quy mô dư nợ hơn 100.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi 3 - 4%/năm sẽ được ngành ngân hàng "bơm" ra nền kinh tế trong thời gian tới.

Sau 6 tháng đầu năm tăng nóng, tín dụng có xu hướng nhích chậm trong 2 tháng gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh và giãn cách xã hội.

Ưu đãi thời hạn cho vay tối đa lên đến 15 năm, áp dụng mức lãi suất chỉ từ 8,45%/ năm, BAC A BANK hy vọng nguồn vốn từ Dự án “Tài chính nông thôn II” sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp có thể chủ động vốn kinh doanh.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp 'kêu cứu' chính phủ, khả năng đầu tuần tới lãi suất cho vay tại các ngân hàng sẽ giảm.

Tín dụng tăng nhanh, ngân hàng bắt đầu “cạn room” tín dụng, phía Ngân hàng Nhà nước sẽ đánh giá và giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng linh hoạt.

VCBS đánh giá, lãi suất huy động có thể ổn định trong thời gian tới, mặt bằng lãi suất cho vay sẽ còn dư địa giảm thêm trong bối cảnh lãi suất huy động đã giảm khá trong khoảng 1 năm trở lại đây.

Trong báo cáo phân tích mới đây, Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) dự báo, lạm phát tháng 5 có thể giảm nhẹ, còn lãi suất sẽ duy trì ở mặt bằng thấp.

Những ngày đầu tháng 5/2021 đến nay, lãi suất huy động của một số ngân hàng bắt đầu có biến động trái chiều.

VCBS dự báo, lạm phát tháng 5 có thể giảm 0,10% so với cùng kỳ tháng trước, tương ứng mức tăng 2,62% so với cùng kỳ năm 2020.

Ngân hàng Nhà nước vừa điều chỉnh lãi suất điều hành, các ngân hàng thương mại đã đồng loạt giảm lãi suất huy động để có dư địa giảm lãi suất cho vay, sẵn sàng cung ứng vốn, "tiếp sức" cho nền kinh tế...