lãi suất cho vay

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lãi suất cho vay, cập nhật vào ngày: 15/08/2022

Lãi suất huy động đang chịu áp lực tăng do lạm phát tăng và tín dụng tăng trưởng mạnh hơn kỳ vọng.

NHNN đang lấy ý kiến hoàn thiện dự thảo nghị định về gói hỗ trợ 2% lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của DN, hợp tác xã, hộ kinhhttp://cdn.tieudungplus.vn/mediav2/upload/userfiles/images/lai-sat.jpg d

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh các giải pháp cơ cấu lại và xử lý nợ xấu, nhất là sau khi Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025 được phê duyệt.

NHNN cho biết, thực hiện Nghị quyết 63/NQ-CP của Chính phủ, 16 ngân hàng thương mại đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay với tổng số tiền lãi giảm luỹ kế từ 15/7/2021 đến 31/12/2021 khoảng 21.244 tỷ đồng.

Theo Quyết định 1956 của Ngân hàng Nhà nước mới ban hành, năm 2022, người mua nhà ở xã hội vẫn sẽ nhận được vay ưu đãi, với lãi suất 4,8%/năm.

Theo đánh giá, mức lãi suất này phù hợp với điều kiện thực tế, nhưng vẫn cần phải nghiên cứu để xây dựng lộ trình giảm lãi suất cho vay trong thời gian tới.

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành quyết định về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở.

Trong tháng 11, Sacombank, Eximbank điều chỉnh tăng lãi suất. Trong khi đó, các ngân hàng khác như NamABank, SHB, LienVietPostBank,... lại điều chỉnh giảm.

Vào những tháng cuối năm nhờ hoạt động cho vay thần tốc mà tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống ngân hàng năm 2021 có thể đạt 13%.

Đảm bảo đáp ứng nhu cầu thiết yếu và giải quyết khó khăn tài chính cho người dân là một trong những nội dung luôn được chú trọng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc liên tục hạ lãi suất không phải là phương án tối ưu trong giai đoạn này. Việc lãi suất quá thấp có thể khiến dòng tiền huy động của các ngân hàng giảm sút.

Hiện mặt bằng lãi suất cho vay đã giảm khoảng 0,55%/năm tính đến cuối tháng 9 năm nay và giảm tổng cộng 1,55%/năm so với thời điểm trước dịch.

Dự kiến gói cấp bù lãi suất 3.000 tỷ đồng, tương đương quy mô dư nợ hơn 100.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi 3 - 4%/năm sẽ được ngành ngân hàng "bơm" ra nền kinh tế trong thời gian tới.

Sau 6 tháng đầu năm tăng nóng, tín dụng có xu hướng nhích chậm trong 2 tháng gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh và giãn cách xã hội.

Ưu đãi thời hạn cho vay tối đa lên đến 15 năm, áp dụng mức lãi suất chỉ từ 8,45%/ năm, BAC A BANK hy vọng nguồn vốn từ Dự án “Tài chính nông thôn II” sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp có thể chủ động vốn kinh doanh.