Lãi suất liên ngân hàng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lãi suất liên ngân hàng, cập nhật vào ngày: 15/04/2024

Sau động thái hút ròng mạnh nhất từ năm 2019 trở lại đây của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh ở các kỳ hạn đều vượt ngưỡng 3%.

Ngân hàng Nhà nước sẽ cấp thêm hạn mức tín dụng cho các nhà băng vào thời điểm hợp lý hơn, nhóm phân tích SSI Research kỳ vọng có thể là vào cuối quý III.

Đây là kỳ vọng của VNDirect về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước trên cơ sở chỉ số giá tiêu dùng vẫn thấp hơn đáng kể mức 4% cũng như sức cầu trong nước chưa phục hồi hoàn toàn về mức bình thường.

Mặt bằng lãi suất liên ngân hàng đã tăng mạnh trong giai đoạn đầu năm dưới áp lực thanh khoản trong hệ thống bị thiếu hụt trước Tết Nguyên Đán.

Sau khoảng hai tuần ổn định, mới đây, lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm đã chính thức vượt qua vùng dao động 1,2%...

Lãi suất liên ngân hàng đột ngột tăng mạnh gấp 2 đến 3 lần so với cách đây 2 tháng, làm dấy lên lo ngại rằng lãi suất cho vay cũng sẽ tăng theo.

Thông tin từ NHNN cho biết: Trong tuần 17-21/8, lãi suất bình quân trên thị trường liên ngân hàng bằng VND đã tiếp tục tăng ở hầu hết các kỳ hạn chủ chốt.

Trong tuần qua, các giao dịch VND chủ yếu tập trung vào kỳ hạn qua đêm (chiếm 36% tổng doanh số giao dịch VND) và 1 tuần (chiếm 32%).