lãi suất

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lãi suất, cập nhật vào ngày: 08/05/2021

Với triển vọng kinh tế phục hồi tích cực, tăng trưởng tín dụng cũng có dấu hiệu khởi sắc vào thời điểm chuẩn bị bước vào quý II.

Hiện tại, chỉ có 2 ngân hàng là OCB và Sacombank chấp nhận tỷ lệ vay 100% tổng giá trị hợp đồng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo, tỷ lệ vay quá cao sẽ đối mặt với nhiều rủi ro.

Lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng tăng vọt ở thời điểm cận Tết và để tăng tính thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước đã bơm ròng hơn 15.500 tỷ đồng.

Sang tháng 2/2021, lãi suất ngân hàng cao nhất là Eximbank, với mức lãi suất 8,4%/năm.

Dấu hiệu của mùa cao điểm thanh toán và chi trả cận Tết Nguyên đán đã cận kề.

Dù chịu tác động tiêu cực của dịch COVID-19, nhưng các ngân hàng vẫn thu lãi khủng mà nguyên nhân chủ yếu do lãi suất cho vay giảm chậm hơn lãi suất huy động, đặc biệt ở nhóm ngân hàng CP tư nhân.

Doanh số huy động vốn của các ngân hàng vẫn tăng rất mạnh, cao hơn tốc độ tăng trưởng tín dụng, bất chấp mặt bằng lãi suất liên tục giảm từ năm ngoái đến nay.

Sự trở lại của mô hình đầu tư chung đã và đang mở ra cơ hội mới cho những nhà đầu tư trẻ, vốn mỏng với khát khao đầu tư tài chính, trong đó đầu tư chung bất động sản đang được giới đầu tư ưa chuộng.

Đây là nội dung được NHNN ban hành quy định về mức lãi suất cho vay ưu đãi của tổ chức tín dụng chỉ định với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Quyết định số 2196/QĐ-NHNN về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2021 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà, ngày 24/12/2020

Chưa có áp lực nào đủ lớn khiến lãi suất có thể tăng trở lại.

Đây là ưu đãi độc quyền của TPBank dành cho khách hàng mua nhà tại InterContinental Hạ Long.

Kết thúc quý III/2020, NIM của 21 NH niêm yết đạt 0,89%. Đây là mức NIM cao nhất tính theo quý và cũng là mức tăng lớn nhất kể từ quý I/2018. Điều này cho thấy lãi suất cho vay chưa giảm tương ứng với lãi suất huy động.

Lợi nhuận ngành ngân hàng năm 2021 tăng trưởng ra sao sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố hiện hữu như: Tốc độ tăng trưởng tín dụng, nợ xấu, trích lập dự phòng, thu nhập ngoài, công nghệ số, nguồn vốn,...

Trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu tổ chức tại TP HCM ngày 26/11/2020, VPBank năm thứ 3 liên tiếp vinh dự được xướng tên trong danh mục "Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu”.