lãi suất

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lãi suất, cập nhật vào ngày: 14/04/2024

Hiện tượng nhiều tổ chức tín dụng triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ và mỗi ngân hàng đều có những chính sách sản phẩm không giống nhau vì thế việc ban hành thống nhất các loại phí dịch vụ thanh toán là khó khả thi.

Lãnh đạo các doanh nghiệp lớn như Sun Group, Becamex, PVN mong muốn Chính phủ sẽ tiếp tục có chính sách tiền tệ, tín dụng ổn định để doanh nghiệp được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng có chi phí thấp hơn.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng phải gửi đường dẫn (link) của Chuyên mục công bố các loại lãi suất về cơ quan điều hành trước ngày 1/4/2024.

Để tăng tốc giải ngân hệ thống ngân hàng đã, đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa hạ lãi suất, triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi, vừa đẩy mạnh đầu tư xây dựng nền tảng công nghệ.

Với mức thu nhập thấp như hiện tại thì đối tượng mua nhà ở xã hội chỉ có thể thuê nhà và Nhà nước nên có chính sách hỗ trợ họ thuê nhà giá rẻ thay vì bán nhà giá rẻ cho họ.

Theo đánh giá của Tổ chức xếp hạng tin nhiệm FiiRatings, rủi ro của lĩnh vực liên quan đến bất động sản được xem là rủi ro trọng yếu của ngành ngân hàng.

Sự phục hồi thanh khoản trên thị trường bất động sản được cho là yếu tố chính quyết định tốc độ phục hồi của nhu cầu tín dụng trong năm 2024, khi dư nợ bất động sản hiện chiếm hơn 21% tổng dư nợ nền kinh tế.

Do nhu cầu mua tăng cao vào dịp lễ Thần Tài, giá vàng thương hiệu SJC tại các doanh nghiệp tăng 200.000 đồng mỗi lượng lên ngưỡng 79 triệu đồng trong phiên giao dịch sáng nay 16/2.

Ngày 5/2/2024, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình “Mua nhà sang – An tâm tài chính” với chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm.

Bộ Xây dựng dẫn báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, tính đến 31/11/2023 dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 1.022.532 tỷ đồng.

Theo kết quả khảo sát mới nhất, tại nhiều ngân hàng đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động tại các kỳ hạn.

Không ít ngân hàng đang tung ra các gói cho vay mới, cho vay trả nợ trước hạn ngân hàng khác với lãi suất rất hấp dẫn.

Tiền gửi của của cư dân và các tổ chức kinh tế vào ngân hàng trong năm 2023 đã tăng thêm 1,68 triệu tỉ đồng, đây là mức tăng cao nhất trong hàng chục năm trở lại đây.

Để củng cố nguồn lực tài chính, gia tăng nguồn vốn trung và dài hạn, những ngày đầu năm 2024 nhiều ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh tăng vốn điều lệ.

Tổng cục thuế vừa ban hành văn bản 5367/TCTC-DNL về việc thực hiện nội dung kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ về thuế GTGT đối với hoạt động thư tín dụng (L/C).