lãi suất

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lãi suất, cập nhật vào ngày: 25/03/2023

Kết quả kinh doanh của doanh nghiệp được cải thiện, VN-Index sẽ đón nhận nhiều tin tốt và kỳ vọng dòng tiền sẽ quay trở lại thị trường chứng khoán mạnh mẽ.

Câu chuyện lãi vay cao làm “chùn chân” những giấc mơ an cư đã trở thành đề tài nóng hổi suốt nhiều tháng qua. Đến thời điểm hiện tại, tuy lãi suất đã "hạ nhiệt" nhưng người mua nhà vẫn như "ngồi trên lửa".

Sau quyết định giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước, một số ngân hàng đã điều chỉnh biểu lãi suất huy động mới với mức giảm mạnh tại nhiều kỳ hạn.

GDP được dự báo sẽ hạ nhiệt so với năm ngoái do những trở ngại từ nhu cầu quốc tế yếu, chính sách thắt chặt tiền tệ và khủng hoảng thanh khoản bất động sản.

Theo thông tin từ phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), từ ngày 6/3/2023, các ngân hàng thương mại (NHTM) đã đồng thuận giảm lãi suất tiền gửi.

Gói hỗ trợ lãi suất 2% với nguồn kinh phí từ ngân sách 40.000 tỷ đồng ban hành năm 2022 (theo Nghị quyết số 43/2022/QH15) nhưng đến nay, kết quả giải ngân được rất thấp.

Cùng với việc giảm lãi suất huy động, nhiều ngân hàng cũng đã bắt đầu giảm lãi suất cho vay. Đây cũng là giải pháp để các ngân hàng để kích cầu tín dụng, bởi dịp đầu năm thường thì nhu cầu vay vốn của người dân...

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam chi nhánh TP Hà Nội cho biết, hiện nay nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố tiếp tục tăng trưởng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu cấp tín dụng...

Trong bối cảnh nền kinh tế nói chung và thị trường tài chính nói riêng phải đối mặt với nhiều thách thức, chuyên gia nhận định vẫn có một số điểm sáng trong triển vọng tăng trưởng của ngành Ngân hàng năm 2023.

Mặt bằng lãi suất huy động đang hạ nhiệt, giảm 1 - 2%/năm so với cao điểm cuối năm ngoái.

Chính sách hỗ trợ lãi suất được kỳ vọng sẽ là “phao cứu trợ” để các doanh nghiệp vượt qua khó khăn hiện tại, tuy nhiên việc triển khai trên thực tế lại chưa được như mong muốn do có nhiều vướng mắc, bất cập.

Giới phân tích cho rằng, năm nay tiêu thụ ô tô sẽ giảm tốc tăng trưởng do sức mua của thị trường chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tiêu cực.

Hầu hết doanh nghiệp đều đang lao đao trước áp lực lãi suất tăng cao, trong khi đó gói hỗ trợ lãi suất 2% có nguy cơ trở thành "bánh vẽ" vì sợ bị quy trách nhiệm.

Mặt bằng lãi suất đang bắt đầu có tín hiệu hạ nhiệt. Ở một số ngân hàng thương mại, lãi suất huy động đã được điều chỉnh giảm nhẹ từ 0,1 - 0,5%/năm.

Tuần này, gần như chắc chắn, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm. Trong nước, việc hạ nhiệt lãi suất phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố cung tiền và thanh khoản hệ thống.