lì xì Tết

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lì xì Tết, cập nhật vào ngày: 14/07/2024

Những tờ tiền in hình linh vật của năm thường gửi gắm thông điệp mong may mắn, tài lộc, được bán trên thị trường với mức giá không quá đắt đỏ, chỉ từ 20.000 đồng đến 150.000 đồng/tờ.

Mừng tuổi hay lì xì cho trẻ là nét đẹp văn hóa của nước ta mỗi dịp Tết đến xuân về. Và thông thường, số tiền mừng tuổi của con luôn được cha mẹ “giữ hộ”.

Tặng nhau lì xì là một trong những tục lệ tốt đẹp trong dịp Tết Nguyên đán ở nhiều quốc gia châu Á. Vậy khi tặng lì xì cần chú ý gì, nên và không nên làm điều gì?

Lì xì là một nét văn hoá đặc trưng vào dịp Tết cổ truyền của người Việt, qua thời gian phong tục này đã có sự thay đổi trong quan điểm của mỗi người.

Tại điểm a, Khoản 2, Điều 56 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính nếu cha mẹ yêu cầu con đưa tiền lì xì Tết cho mình có thể bị xử phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng...

Tặng nhau lì xì là một trong những tục lệ tốt đẹp trong dịp Tết Nguyên đán ở nhiều quốc gia châu Á. Vậy khi tặng lì xì cần chú ý gì, nên và không nên làm điều gì? Dưới đây là một số điều cấm kỵ khi tặng lì xì.

Bao lì xì, một vật dụng rất chi là quen thuộc trong dịp Tết. Cách làm phong bao lì xì cũng vô cùng đơn giản.

Nhiều người mong muốn có một phong bao lì xì độc đáo, ý nghĩa, mang lại may mắn trong năm mới nên lựa chọn tờ tiền có in hình linh vật của năm Kỷ Hợi, tuy nhiên, việc mua những tờ tiền này có hợp pháp?

Để chuẩn bị cho tết Nguyên đán, nhiều cơ sở kinh doanh đã tung ra thị trường loại tiền lì xì in hình linh vật con heo đẹp mắt

Để có được những tờ tiền độc đáo lì xì ngày tết, rất nhiều người đang có nhu cầu sở hữu tiền lưu niệm để lì xì tết. Thời điểm tết Nguyên Đán 2018 đang đến gần, thị trường dịch vụ bán tiền lưu niệm lì xì trở nên sôi động.

Phong bao lì xì 2018 dành riêng cho Tết Mậu Tuất đang được chào bán với đủ mọi mẫu mã, mức giá. Những sản phẩm mang đậm chất lạ, độc hiện đang được người tiêu dùng ưa chuộng.

Còn hơn một tháng nữa mới tết Nguyên Đán, nhưng các cửa hàng cung cấp tiền lì xì đã nhập về những loại dành riêng cho tết Bính Thân. Giá của các loại tiền lì xì này cao gấp 60 lần so với mệnh giá.

Tiền Lì Xì Tết luôn mang một ý nghĩa đặc biệt, nó được coi là tờ tiền tài lộc, tiền may mắn, hạnh phúc và thành công. Tết Bính Thân năm nay cũng xuất hiện nhiều loại tiền mừng tuổi "chất" hơn năm ngoái.