Ma-viet-nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ma-viet-nam, cập nhật vào ngày: 21/07/2024

Chia sẻ tại Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập (M&A) doanh nghiệp Việt Nam 2022, các chuyên gia trong nước và quốc tế cho rằng đây là thời điểm vàng cho các nhà đầu tư có tiền thực hiện mua các dự án hấp dẫn hơn.

Dữ liệu từ KPMG cho thấy riêng tại thị trường Việt Nam, trong 10 tháng đầu năm 2022, tổng giá trị M&A đạt 5,7 tỷ USD, giảm 35,3% so với cùng kỳ năm 2021.

Bùng nổ các thương vụ M&A trong ngành hàng tiêu dùng có những mặt lợi và cũng có những tác động xấu đến nền kinh tế.

Nhiều những thương hiệu tiêu dùng Việt "bán mình" với giá không hề nhỏ. Tuy nhiên, người tiêu dùng bên cạnh mặt lợi cũng có những điểm bất cập.

Ngoài thành công với những con số ấn tượng, các doanh nghiệp và nhà đầu tư còn gặp phải những thất bại trong định giá và chiến lược hậu mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A).

Những năm qua, thị trường M&A có sự thay đổi nhanh chóng, trong đó có Việt Nam. Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoại lẫn nội địa đã hướng tới Việt Nam như một thị trường đầy tiềm năng.

Các lĩnh vực sôi động nhất và các thương vụ mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A) Việt Nam 2019 đáng chú ý nhất tập trung trong ngành tài chính tiêu dùng, bán lẻ, thủy sản, logistics, giáo dục…

Mặc dù các loại trái cây điển hình như măng cụt, na, bơ cho tới các loại bòn bon, mây, nhãn ... của Việt Nam đang vào giữa vụ nhưng vẫn bị lép vế hoàn toàn so với trái cây nhập khẩu cùng loại.