Với mong muốn xây dựng một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn dành cho du khách, anh Trần Viết Hồng Hải (34 tuổi, trú tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã thực hiện dự án trồng hoa hướng dương tại xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

gioi tre phat cuong voi canh dong hoa huong duong tai quang nam
Đây là lần đầu tiên tại Quảng Nam xuất hiện cánh đồng hoa hướng dương với diện tích lớn để du khách đến tham quan, chụp ảnh

Được biết, đây là giống hoa hướng dương được nhập từ Thái Lan, từ khi gieo hạt đến trổ bông là 55 ngày, thời gian nở liên tục dự kiến kéo dài từ 15 – 20 ngày.

gioi tre phat cuong voi canh dong hoa huong duong tai quang nam
Giống hoa hướng dương được nhập về và chăm sóc cẩn thận để cho ra những bông hoa đẹp nhất

Anh Hải chia sẻ, cánh đồng hoa hướng dương này có diện tích 6.000m2, là dự án thí điểm của công ty TNHH Giang Hải Sơn (xã Điện Quang). Đây là mô hình nằm trong chuỗi các dự án về xây dựng mô hình nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao và cũng là sự mở màn cho nhiều dự án khác của công ty.

gioi tre phat cuong voi canh dong hoa huong duong tai quang nam
Cánh đồng hoa hướng dẫn trở thành địa điểm chụp ảnh lý tưởng của du khách khi đến với Quảng Nam

Nhiều bạn trẻ tỏ rất thích thú khi đến với địa điểm này. Bởi đây là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện cánh đồng hoa hướng dương với diện tích lớn như vậy.

Bạn Trần Thị Hồng Ân (22 tuổi, Quảng Nam) cho biết: “Mình và bạn đến đây từ sáng sớm, vườn hoa rất đẹp, mình rất thích. Bây giờ muốn chụp với hoa hướng dương không phải đi đâu xa nữa…”

gioi tre phat cuong voi canh dong hoa huong duong tai quang nam
Nhiều bạn trẻ "phát cuồng" bởi vẻ đẹp của cánh đồng hoa hướng dương 

Dù là nơi tham quan, du lịch mới, nhưng cánh đồng hoa hướng dương tại xã Điện Quang hứa hẹn sẽ là điểm đến du lịch hấp dẫn du khách gần xa khi đến với Quảng Nam trong thời gian tới.

Nguồn: https://kinhtemoitruong.vn/me-man-voi-canh-dong-hoa-huong-duong-tai-quang-nam-8913.html 

Theo Kinh Tế Môi Trường