Mê tín dị đoan

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về mê tín dị đoan, cập nhật vào ngày: 31/05/2020

Thời cổ đại, trong nhiều nền văn hóa, người ta đã coi con số 13 là một con số đem đến xui xẻo và chết chóc.

Trong buổi pháp thoại với các Phật tử và báo giới, Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì Chùa Ba Vàng - cho rằng việc đưa phép thỉnh oan gia trái chủ vào giải vong cho nhiều người là tâm nguyện của mình.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản về việc xử lý một số thông tin liên quan đến lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để trục lợi.

Không chỉ chẩn bệnh, kê đơn cho người cách xa vạn dặm bằng những phương pháp kỳ lạ, “Thần y” Tạ Văn Định còn thành lập một công ty riêng, điều chế và sản xuất hàng loạt thuốc xịt đa năng chữa bách bệnh.

Thời điểm những năm 2014 - 2015, “Thần y/Thầy” Tạ Văn Định nổi lên với việc sử dụng “tinh hoa của đất trời” để chữa những căn bệnh nan y khó chữa đã bị bóc mẽ là chiêu trò lừa đảo. Nay, "Thần y" trở lại để tiếp tục chẩn bệnh, chữa bệnh bằng những phương pháp kỳ lạ vô cùng.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chính thức lên tiếng yêu cầu tăng ni, nhất là lãnh đạo giáo hội gương mẫu trong việc tổ chức nghi thức cầu an đầu Xuân. Việc tổ chức nghi lễ phải trang nghiêm, đúng mực, tiết kiệm, không vụ lợi, không mê tín dị đoan.

Khách hàng bức xúc phản ánh việc MobiFone tự động đăng ký dịch vụ, bị trừ tiền và hàng ngày phải nhận tin nhắn có tính chất truyền bá mê tín từ nhà mạng.