Giấy báo

Dùng giấy báo vo tròn lại và lau cùng với nước là bạn đã có thể làm sạch cửa kính nhà mình rồi đó. Đây là cách làm đơn giản và mang lại hiệu quả khiến bạn bất ngờ đấy.

Rượu trắng

Sử dụng nguyên liệu này trong cách chế biến món ăn đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên sử dụng rượu trắng trong việc vệ sinh nhà cửa bạn đã biết chưa?

Khi cửa kính và gạch men bếp nhà bạn dính vết dầu lâu ngày và không lau sạch được những vết đó, bạn có thể dùng rượu trắng để lau kính.

Bột ngô

Nếu như thường ngày bột bắp là nguyên liệu quen thuộc làm nên các món bánh thì vào dịp Tết, nó là trợ thủ đắc lực trong việc tẩy các vết ố vàng, bụi bám cứng đầu. Chỉ cần hòa một ít bột bắp vào nước là bạn đã có ngay một dung dịch lau kính tự nhiên hiệu quả.

rộn đều 2 muỗng bột bắp trong 3 đến 4 lít nước ấm và 1/2 chén giấm trắng. Cho hỗn hợp vào một bình xịt, lắc đều trước khi xịt lên kính và dùng khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch.

Muối

Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn hàng ngày, tạo nên vị hương vị đậm đà cho món ăn. Công dụng của muối không chỉ dừng lại ở đó, nó còn là “dũng sỹ” tẩy các vết ố bẩn cứng đầu trên cửa kính bị nước mưa bắn vào. Bạn có thể dùng muối để làm biến mất các vết bẩn này một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả tối đa.

Giấm

Nhắc tới giấm là nhắc tới các món ăn đặc trưng như bò nhúng dấm, salad trộn dầu giấm... Vậy khi cửa kính nhà bạn dính sơn nhưng chùi mãi vẫn không ra, thì chỉ cần một ít giấm và miếng vải là mọi chuyện đã được giải quyết.

Nước tẩy sơn móng tay

Nước tẩy sơn móng tay có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt cửa kính hoặc những vết ố vàng mà khi dùng nước thường không lau sạch được.

Theo Reatimes

Nguồn: https://reatimes.vn/mep-lam-sach-cua-kinh-nhanh-gon-20201224000000606.html