Không lâu sau khi được giới thiệu, mẫu Mitsubishi Mirage 2020 và Attrage 2020 facelift đã xuất hiện những hình ảnh thực tế đầu tiên. Dự tính xe sẽ ra mắt tại triển lãm Thailand International Motor Expo 2019 vào cuối tháng 11.

So với phiên bản tiền nhiệm, bộ đôi Mitsubishi Mirage và Attrage 2020 chỉ là một phiên bản nâng cấp nhẹ về thiết kế và trang bị. Bên cạnh đó, cả hai mẫu xe này đều chịu ảnh hưởng khá rõ nét từ ngôn ngữ Dynamic Shield, đặc biệt ở phần đầu xe.

Phiên bản nâng cấp mới của bộ đôi sedan/hatchback hạng B của Mitsubishi hứa hẹn sẽ về Việt Nam trong thời gian không xa.

Bộ đôi Mirage và Attrage 2020 đều là hai mẫu xe thuộc phiên bản nâng cấp. Do đó, sự thay đổi mang tính "lột xác" là điều khó có thể xảy ra. Sự khác biệt rõ ràng và dễ nhận ra nhất giữa hai mẫu xe Mirage và Attrage 2020 so với thế hệ trước tới từ phần đầu xe. Cụ thể, nhà sản xuất Mitsubishi đã thiết kế cho bộ đôi mẫu xe cỡ nhỏ mới một bộ "mặt tiền" mang đậm phong cách Dynamic Shield của hãng, tương đồng kiểu thiết kế hình chữ X với những "người anh em Triton hay Xpander... Tất nhiên, để bắt kịp xu thế ngày nay, bộ đôi Mirage và Attrage 2020 cũng không thể thiếu đi sự xuất hiện của cụm đèn định vị ban ngày dạng LED khá điệu đà ở phía trước.

Vóc dáng tổng thể của cả hai mẫu xe Mirage và Attrage 2020 đều không có sự thay đổi nào rõ rệt so với phiên bản trước. Tuy vậy, hãng xe hơi danh tiếng Nhật Bản - Mitsubishi cũng đã khéo léo cân đối lại một số đường nét thiết kế để giúp diện mạo của hai mẫu xe này đều trở nên hài hoà, hiện đại và thanh thoát hơn đáng kể. Thêm vào đó, bộ đôi Mirage và Attrage 2020 đều sở hữu thêm 2 lựa chọn mới về màu sơn ngoại thất, bao gồm Trắng kim cương và vàng rực. Ngoài ra, bộ mâm 15 inch với thiết kế mới cũng là một trang bị đáng chú ý trên cả hai mẫu xe.

Bên trong, nội thất của Mirage và Attrage facelift được điều chỉnh để tương thích với ngoại hình ở ngoài. Xe sở hữu nhiều chất liệu mềm trong nội thất và các chi tiết trang trí carbon. Bản facelift được trang bị cửa sổ chỉnh điện. Ở Mirage, xe được lắp cặp ghế mới với bọc ghế kết hợp giữa vải và da tổng hợp. Ở chiếc Attrage thì xe có thiết kế trung tính hơn với da đơn sắc.

Bên cạnh đó, xe cũng được trang bị nhiều tiện nghi như màn hình giải trí, ghế bọc da tổng hợp kèm một số chi tiết pha vải đặc biệt, ốp bệ tì tay sần kiểu giả carbon, hệ thống kết nối điện thoại thông minh với Apple CarPlay...

Hiện tại, Mitsubishi chưa công bố các thông tin về trang bị động cơ. Tuy nhiên, nhiều đồn đoán cho rằng bộ đôi Mirage và Attrage 2020 sẽ đều thừa hưởng khối động cơ 1.2L như trước đây.

Tại Việt Nam, Mitsubishi Mirage và Attrage có sức bán yếu so với đối thủ. Trong tháng 10/2019, Mirage chỉ bán được 62 chiếc còn Attrage bán được 175 chiếc. Đối thủ Toyota Vios của Mitsubishi Attrage có doanh số hơn 2.300 xe. Phiên bản nâng cấp mới của bộ đôi sedan/hatchback hạng B của Mitsubishi hứa hẹn sẽ về Việt Nam trong thời gian không xa.

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/mitsubishi-mirage-va-attrage-2020-vua-trinh-lang-co-gi-khac-biet-d150610.html